15 quốc gia sẽ tham dự Hội chợ quốc tế chuyên ngành Hàng không tại Hà Nội

16/01/2023 1:37 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/1, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp Hàng không và Diễn đàn Hàng không Việt Nam tại Hà Nội (AeroExpo Hanoi).

15 quốc gia sẽ tham dự Hội chợ quốc tế chuyên ngành Hàng không tại Hà Nội - Ảnh 1.

Triển lãm Hàng không quốc tế năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ảnh: Vnexpress

Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp với Công ty Advanced Business Events (ABE), Pháp tổ chức.

Hội chợ dự kiến có quy mô hơn 120 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia. Trong đó, có khoảng 50 doanh nghiệp trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic… trong nhiều lĩnh vực của hàng không.

Đơn cử như lĩnh vực lĩnh vực sản xuất và chuỗi cung ứng điện tử, cơ khí, dệt kỹ thuật, vật liệu đặc biệt..; lĩnh vực MRO (vật tư phụ tùng sửa chữa thay thế) và các dịch vụ hàng không như bảo trì, sửa chữa và thử nghiệm, thiết bị và hệ thống; lĩnh vực quản lý và đào tạo như vận hành sân bay, kiểm soát không lưu, công nghệ sân bay…; cơ sở hạ tầng và dịch vụ sân bay, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ mặt đất, xây dựng và lắp đặt sân bay (khu dịch vụ bay)…

Trong hội chợ còn có các hoạt động khác gồm kết nối hợp tác sản xuất đầu tư kinh doanh, diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không; tổ chức các chuyến thăm đến các địa điểm công nghiệp, logistics, cơ sở hạ tầng, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận; triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh, đàm phán, ký kết hợp tác "1-1" giữa các doanh nghiệp trong ngành...

Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, hội chợ nằm trong chuỗi 18 sự kiện toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với việc quảng bá, giới thiệu nhu cầu và môi trường đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hàng không tới hơn 160 đối tác trong chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không toàn cầu của công ty ABE.

Công ty ABE là nhà tổ chức các hội nghị, hội thảo thương mại uy tín và và chất lượng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm các ngành công nghiệp hàng không; vật liệu composite; sản xuất phụ gia và in 3D; chế biến nhựa; đường sắt và ô tô; hệ thống nhúng; đóng tàu; quy trình hóa học và dược phẩm; thiết bị y tế.

Với tập cơ sở dữ liệu 120.000 đối tác, khách hàng, ABE đã tổ chức thành công hơn 1.000 sự kiện trong các lĩnh vực.

"Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không 2023 sẽ thúc đẩy các hoạt động kết nối đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ phục vụ ngành công nghiệp hàng không giữa các nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không trên địa bàn TP. Hà Nội với mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không quốc tế, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch COVID-19", Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết thêm.

Tại buổi họp báo, bà Phan Bảo Thi, đại diện Công ty ABE (đơn vị phối hợp tổ chức) cho biết, đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành hàng không có quy mô được tổ chức tại Hà Nội. Các hãng hàng không lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi, Parker… và khoảng 50 doanh nghiệp nước ngoài trên khắp thế giới sẽ tới tham gia, tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam.

"Hiện các nhà đầu tư rất mong muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam; từng bước chuyển dịch các nhà máy công nghiệp từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam thông qua việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghiệp hàng không", bà Phan Bảo Thi nhấn mạnh.

Để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp tham gia hội chợ đạt hiệu quả, Ban Tổ chức sẽ tăng cường thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu, quảng bá, hỗ chợ chi phí gian hàng (dự kiến khoảng 12 triệu đồng/gian hàng) cho các doanh nghiệp tham gia.

Bên cạnh sự tích cực của Ban Tổ chức, các doanh nghiệp trong nước cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể tận dụng các cơ hội tiếp cận các khách hàng lớn, tầm cỡ thế giới, qua đó nắm bắt được xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, áp dụng được các thành tựu khoa học công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Hội chợ AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 21/3/2023 tại Trung tâm hội nghị quốc gia NCC ( đường Phạm Hùng, Hà Nội).

Thùy Linh

Top