300 khách dự Hội nghị hợp tác Việt Nam - Pháp sẽ thăm Văn Miếu và Hoàng Thành

13/04/2023 12:40 PM

(Chinhphu.vn) - Trong chuỗi các sự kiện ý nghĩa của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội, các triển lãm và Tọa đàm về văn hóa, di sản tại Văn Miếu và Hoàng Thành Thăng Long sẽ là cơ hội giới thiệu về di sản văn hóa của Thủ đô Hà Nội.

300 khách dự Hội nghị hợp tác các địa phương Việt Nam và Pháp sẽ thăm Văn Miếu và Hoàng Thành - Ảnh 1.

Khách tham quan xem bức ảnh " Văn Miếu trong sự hồi sinh". Ảnh: VGP

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, các đại biểu sẽ tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám và nghe giới thiệu về 2 triển lãm: "Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản Hà Nội giai đoạn 1898-1954" và "Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên" do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Viễn đông Bác cổ và các chuyên gia Pháp thực hiện.

Các triển lãm có ý nghĩa tái hiện quá trình hình thành, phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong sự thăng trầm của lịch sử.

Tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, 2 sự kiện sẽ được tổ chức là Triển lãm ảnh Hà Nội - Toulouse (Pháp) và Tọa đàm quốc tế Hà Nội - Toulouse diễn ra ngày hôm nay 13/4.

Toạ đàm Phát huy giá trị không gian khu khảo cồ học tại Hoàng Thành Thăng Long và đào tạo tập huấn về nghiệp vụ bảo quản hiện vật, trưng bày bảo tàng và truyền thông cho đội ngũ cán bộ Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội cũng sẽ được tổ chức chiều nay.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội cho biết, tối 15/4, Trung tâm sẽ đón 300 khách tham dự tour đêm "Đêm Hoàng cung Thăng Long" để trải nghiệm khám phá di sản Hoàng thành, biểu diễn vở rối nước kể câu chuyện Thăng Long - Hà Nội.

Tại cuộc họp báo về Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-– Pháp, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, Sở du lịch đã đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, khách sạn, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội về việc chuẩn bị tốt cho hội nghị này.

Được biết đến nay, các điểm du lịch được chọn là nơi tổ chức các sự kiện và đón tiếp đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ tốt nhất các khách mời.

Theo ông Trần Trung Hiếu, Hội nghị lần này trùng thời gian diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế. Dó đó, các sự kiện đặc sắc diễn ra tại Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, cũng như tại không gian văn hóa tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm cũng sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn bè Pháp, các địa phương và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, được trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Hà Nội.

Minh Anh

Top