3.000 bộ sản phẩm công nghệ bảo vệ trẻ em được trao cho học sinh Hà Nội

13/12/2018 9:09 AM

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2019, 3.000 bộ sản phẩm bảo vệ trẻ em đã được ứng dụng công nghệ an toàn như: Công nghệ lọc các siêu bụi hô hấp (kích thước PM 2.5) trong khẩu trang cho trẻ, công nghệ phản quang trên họa tiết của áo quần, giúp người lớn dễ nhận diện trẻ ở những nơi thiếu ánh sáng… sẽ được trao cho các em học sinh.

Công ty TNHH 3M Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ký kết chương trình hợp tác thực hiện chiến dịch Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ

Công ty TNHH 3M Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác thực hiện chiến dịch Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi giai đoạn 2018-2020.

Để thực hiện chiến dịch, trên cơ sở ứng dụng các công nghệ an toàn, 3M Việt Nam sẽ đưa ra các giải pháp giúp trẻ an toàn hơn trong mọi điều kiện và không gian, qua đó giúp cha mẹ yên tâm về sức khỏe, sự an toàn của con khi học tập và vui chơi. Đây là chương trình cộng đồng với mục tiêu tuyên truyền cho cha mẹ và học sinh các cách thức bảo vệ an toàn cho trẻ khỏi các tai nạn tiềm ẩn dễ xảy ra khi vui chơi, học tập tại trường học và các môi trường khác. Đồng thời, chương trình cũng hướng đến mục tiêu trang bị và nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và cộng đồng về sự hình thành ý thức phát triển kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em.

Theo cam kết, trong năm 2019, Công ty TNHH 3M Việt Nam sẽ tài trợ 3.000 bộ sản phẩm bảo vệ trẻ em đã được ứng dụng công nghệ an toàn như: Công nghệ lọc các siêu bụi hô hấp (kích thước PM 2.5) trong khẩu trang cho trẻ, công nghệ phản quang trên họa tiết của áo quần, giúp người lớn dễ nhận diện trẻ ở những nơi thiếu ánh sáng.

Bên cạnh đó, công nghệ chống trơn trượt cũng được 3M Việt Nam ứng dụng thi công trên gần 1.000 bậc cầu thang cho các trường học, giúp những bước chân của trẻ luôn được chắn chắn, an toàn.

Các em học sinh Trường tiểu học Kim Liên được nhận những bộ sản phẩm an toàn

Tổng giá trị do 3M tài trợ qua chiến dịch lần này cho các trường học gồm 3.000 bộ sản phẩm an toàn và 2.000m miếng dán chống trơn trượt cho cầu thang trên địa bàn toàn quốc lên đến gần 1 tỷ đồng cho riêng năm 2019, những năm tiếp theo, tùy theo tình hình thực tế, 3M sẽ quyết định số lượng sản phẩm tài trợ và sẽ mở rộng địa bàn tài trợ ra ngoài trường học.

Ông Sung Jong Yoon, Giám đốc điều hành Công ty TNHH 3M Việt Nam nhận định, ở Việt Nam hiện nay, xung quanh trẻ có rất nhiều hiểm nguy tiềm ẩn từ khói bụi, ô nhiễm cho đến sàn nhà trơn trượt. Vì thế 3M rất mong muốn ứng dụng công nghệ vào việc sản xuất các giải pháp và sản phẩm an toàn, bảo vệ trẻ ở mọi nơi, mọi lúc.

“Là một trong rất nhiều nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của 3M tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng rằng, thông qua chiến dịch này, ý thức bảo vệ trẻ từ người lớn và tự bảo vệ mình của trẻ sẽ được cải thiện, nâng cao, từ đó giúp trẻ em an toàn hơn”, ông Sung Jong Yoon nói.

Là đơn vị đồng hành cùng 3M Việt Nam trong chiến dịch này, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng khẳng định, việc nâng cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em ở gia đình, nhà trường và môi trường cộng đồng, từ đó hình thành ý thức trong toàn xã hội về việc phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ và nâng cao nhận thức của gia đình, và nhà trường về việc sử dụng các sản phẩm khoa học để tạo môi trường an toàn cho trẻ, thường xuyên giáo dục trẻ về những mối nguy hiểm và cách tự bảo vệ bản thân là một trong những mục tiêu mà Hội đồng Bảo trợ, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện.

Ngay sau lễ ký kết chương trình hợp tác, tại Trường tiểu học Kim Liên, TP.Hà Nội sẽ diễn ra lễ phát động chiến dịch Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi, rất nhiều sản phẩm an toàn đã được trao cho cho các em học sinh Trường tiểu học Kim Liên trong khuôn khổ sự kiện này.

Tin, ảnh: Phan Trang

Top