39 tác phẩm, tác giả đạt giải Cuộc thi viết về Người tốt, việc tốt năm 2017

20/09/2017 4:22 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều nay (20/9), UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi. Ảnh: Thùy Linh

Sau 2 năm triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, Cuộc thi năm 2017 đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng. Ngoài các cơ quan đơn vị trường học, nhiều tổ chức chính trị xã hội đã phát động tới các hội viên tham gia, đặc  biệt là nhiều cá nhân ở cơ sở xã, phường cũng chủ động tham gia viết bài, giới thiệu những tấm gương tiêu biểu trong xã hội, lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu, góp phần tác động đến nhận thức, tình cảm của nhiều tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội,...

Cuộc thi đã được các quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc Thành phố triển khai sâu rộng xuống từng thôn, cụm dân cư, tổ dân phố, đơn vị cơ sở và được cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi năm 2017 đã thu hút được 1.790 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 168,5% so với năm 2016) của 85 đơn vị trực thuộc Thành phố (bằng 54,5%) được lựa chọn trong gần 4.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn Thành phố tham gia.

Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống. Chất lượng Cuộc thi vì vậy được nâng cao một bước so với trước.

Chung khảo Cuộc thi, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả gồm: 1 giải Nhất (tác phẩm báo chí); 3 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 5 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 30 giải Khuyến khích (20 tác phẩm báo chí và 10 bài viết).

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm, tác giả đạt giải. Đồng thời tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 13 tập thể và 4 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, đây là năm thứ 3 Hội đồng thi đua khen thưởng tham mưu cho Thành phố theo hướng đổi mới Cuộc thi ngày càng có sức hấp dẫn hơn, truyền tải đến nhân dân, xã hội về những nhân vật, tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt.

“Việc tổ chức Cuộc thi này là việc làm hết sức ý nghĩa, để xã hội thấy được những tấm gương điển hình trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của TP. Hà Nội năm 2018 là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc thi tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn Thành phố. Tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền thông qua các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt phát hiện qua Cuộc thi trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Trung ương và Thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo của Thành phố.

Bên cạnh đó, cần xác định Cuộc thi là một trong những nội dung trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng nhằm làm tốt công tác phát hiện, khen thưởng và đề xuất Thành phố khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các lĩnh vực công tác trọng tâm của Thành phố như cải cách hành chính; khởi nghiệp; an toàn thực phẩm;...

Thùy Linh

Top