An toàn thông tin cho doanh nghiệp chuyển đổi số

18/10/2023 11:33 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/10, dưới sự chủ trì của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn Công nghệ thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp Không gian Việt Nam tổ chức Hội thảo "An toàn thông tin cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên chuyển đổi số".

An toàn thông tin cho Doanh nghiệp trong kỷ nguyên chuyển đổi số - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng: "Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trên thế giới". Ảnh: VGP/Minh Anh

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao sự hiểu biết về an toàn thông tin, nhận thức rõ tầm quan trọng của an toàn thông tin, những cơ hội và thách thức của việc đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số, đồng thời tạo điều kiện kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực về an toàn thông tin.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng khẳng định, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trên thế giới. Để thực hiện được chuyển đổi số một cách hiệu quả, thực chất, đòi hỏi chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trên thế giới, phải ưu tiên chất lượng hơn chạy theo số lượng và tập trung vào 4 ưu tiên chính, trong đó phải ưu tiên bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin. 

Thông qua các bài tham luận tại hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hy vọng, các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn diện về an toàn thông tin và lựa chọn được những giải pháp phù hợp để đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó mang lại hiệu quả, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Tại hội thảo, Tiến sỹ Lê Quang Minh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ thông tin tổng quan về triển khai an toàn thông tin trong doanh nghiệp, về vai trò của an toàn thông tin đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Đại diện Công ty cổ phần VNG phân tích các hình thức tấn công mạng trên ứng dụng di động và đưa ra giải pháp bảo vệ toàn diện cho ứng dụng di động đối với doanh nghiệp.

Các diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý đã phân tích về những thách thức mà các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin đang phải đối mặt và những giải pháp hỗ trợ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua; về tích hợp an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp ngành Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm.

Minh Anh

Top