Áp dụng công nghệ mới trong phẫu thuật tật khúc xạ

14/05/2022 1:52 PM

(Chinhphu.vn) - Công nghệ Femto LDV X8 là công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị), đục thuỷ tinh thể, mang lại nhiều ưu điểm so với các công nghệ trước đây.

Áp dụng công nghệ mới trong phẫu thuật tật khúc xạ - Ảnh 1.

Ths.BS Đinh Thị Phương Thuỷ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội), công nghệ Femto LDV Z8 điều trị cho mọi đối tượng bị tật khúc xạ, đục thuỷ tinh thể có chỉ định phẫu thuật và những đối tượng có giác mạc mỏng. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Công nghệ này đang được sử dụng tại Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội) - một trong những đơn vị tiên phong tại miền Bắc áp dụng cho bệnh nhân.

Theo Ths.BS Đinh Thị Phương Thuỷ, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô (Hà Nội), công nghệ Femto LDV Z8 điều trị cho mọi đối tượng bị tật khúc xạ, đục thuỷ tinh thể có chỉ định phẫu thuật và những đối tượng có giác mạc mỏng.

Phương pháp này sẽ phẫu thuật qua lớp biểu mô - là phương pháp duy nhất không chạm hiện nay, rút ngắn thời gian phục hồi thị lực của bệnh nhân sau phẫu thuật so với các công nghệ trước.

Ngay sau phẫu thuật một ngày, sức khoẻ bệnh nhân có thể phục hồi, không phải đeo kính.

Với phương pháp này, thị lực của bệnh nhân được điều chỉnh chính xác, nhẹ nhàng và không chạm đến lớp trên cùng của giác mạc vì được sử dụng lazer đơn không xâm lấn, giúp bề mặt giác mạc nhẵn mịn, độ ổn định giác mạc cao.

Hệ thống công nghệ Femto LDV Z8 là hệ thống laser di động từ Zimmer (Thụy Sỹ). Chi phí cho mỗi ca mổ sử dụng công nghệ này hiện nay khoảng 20 triệu đồng.

Tại buổi họp báo hôm nay (14/5), Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô cũng ra mắt quỹ từ thiện "Free your eyes". Theo đó, Bệnh viện sẽ tài trợ 100% chi phí phẫu thuật các bệnh về mắt như các tật khúc xạ, lác, đục thuỷ tinh thể, bệnh mắt bẩm sinh, viêm kết mạc...cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

HM

Top