Phát huy tinh thần 'Tốt đời - Đẹp đạo', đóng góp vào sự phát triển Thủ đô

19/01/2022 12:07 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/01, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp đoàn Tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) do Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Tổng hội làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết UBND TP. Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội tiếp Tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Tòa Giáo phận Hưng Hóa thăm, chúc Tết - Ảnh 1.

Tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) chúc Tết TP. Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc đã bày tỏ trân trọng trước sự tiếp đãi trọng thể của UBND TP. Hà Nội và đồng chí Chu Ngọc Anh. Điểm lại những khó khăn do đại dịch COVID-19 thời gian qua, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cho biết, hoạt động tôn giáo gặp nhiều trở ngại khi phải chuyển hình thức sinh hoạt sang trực tuyến. Theo Mục sư, ngay khi có văn bản chỉ đạo của Thành phố, cộng đồng tin lành nói chung đã chấp hành nghiêm túc, đồng thời, chỉ đạo các cấp cơ sở đồng lòng cùng các cấp, các ngành chống dịch, phát triển kinh tế.

Thông tin thêm về cuộc sống của bà con Hội Thánh Tin Lành, Mục sư cho biết, hội đã chung tay, hỗ trợ giúp cuộc sống bà con đi vào ổn định nhất là những nơi có công nhân lao động mất việc phải quay về địa phương. Mục Sư Nguyễn Hữu Mạc mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thành phố để hoạt động của Giáo hội ổn định và phát triển…

Thay mặt UBND Thành phố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cảm ơn Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cùng đoàn Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) về chuyến thăm trước thềm năm mới. Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, trong 2 năm đại dịch 2021-2022, Hà Nội gặp không ít khó khăn. Đợt bùng phát dịch bệnh sau lại gây nhiều khó khăn hơn đợt dịch trước. Đến nay số ca mắc đã lên đến gần 3.000 ca/ngày, song, cơ bản ở mức độ nhẹ và tỷ lệ tử vong thấp. Với nỗ lực chung, quí IV, kinh tế Thủ đô đã phục hồi và đạt được kết quả tốt.

Năm 2021, tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách cao hơn năm 2020. Đặc biệt, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Mọi mặt văn hóa, an sinh-xã hội, an ninh trật tự được bảo đảm và "không có ai bị bỏ lại phía sau". Đây là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, đạt được kết quả đó, có sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc trong Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và bà con tín hữu.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Thành phố chúc mục sư Nguyễn Hữu Mạc, các vị chức sắc, tín hữu Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc. Đồng thời cho biết, Thành ủy và Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để Hội phát huy tinh thần tốt đời đẹp đạo, góp chung vào sự phát triển của Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội tiếp Tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Tòa Giáo phận Hưng Hóa thăm, chúc Tết - Ảnh 2.

Tòa Giáo phận Hưng Hóa chúc Tết TP. Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

* Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp đoàn đại biểu Tòa Giáo phận Hưng Hóa do Giám mục chính Hoàng Minh Tiến làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết UBND TP. Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn UBND TP. Hà Nội đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Tòa Giáo phận Hưng Hóa hoạt động hiệu quả trong thời gian qua; nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, Giám mục Hoàng Minh Tiến gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đồng thời, mong muốn Thủ đô tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm 2022.

Vui mừng đón đoàn đại biểu Tòa Giáo phận Hưng Hóa đến thăm, chúc Tết, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh thông tin, năm qua dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng tình hình kinh tế-xã hội của Thành phố đã có nhiều khởi sắc, kết quả ấy có đóng góp to lớn của các chức sắc và bà con giáo dân trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn thời gian tới, Giám mục Hoàng Minh Tiến với uy tín, vị trí và vai trò của mình tiếp tục động viên các vị linh mục, bà con giáo dân sống "Tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước" xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Thùy Linh

Top