Báo chí đồng hành, đóng góp vào thành tựu phát triển nông nghiệp Thủ đô

25/01/2024 9:18 PM

(Chinhphu.vn) - Kết quả của ngành nông nghiệp đạt được không thể không kể tới sự hợp tác tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội trong tuyên truyền sâu rộng về ngành nông nghiệp thành phố. Qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp nông dân, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Báo chí đồng hành, đóng góp vào thành tựu phát triển nông nghiệp Thủ đô- Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/TT.

Chiều ngày 25/1, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, năm 2023, sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Nội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy các lợi thế với tốc độ tăng trưởng đạt 2,74% so với cùng kỳ năm 2022; xây dựng nông thôn mới đi đầu cả nước, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội khu vực nông thôn của thành phố. Hạ tầng nông thôn Thủ đô được đổi mới, nâng cấp ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân.

Qua các hoạt động tuyên truyền của các cơ quan truyền thông đã giúp nông dân, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tăng cường ý thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng nông sản bảo đảm an toàn; thông tin kịp thời về thị trường tiêu thụ; tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường khẳng định, trong năm 2023, Sở NN&PTNT đã phối hợp với nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, qua đó thực hiện 248 chương trình, 223 phóng sự, chuyên đề, bản tin, 94 chuyên trang, chuyên đề, 895 bài viết tuyên truyền nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới Hà Nội. Hoạt động này đã góp phần tạo nên thành công của ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế chung của Thành phố.

Trong năm 2024, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội xây dựng các chương trình tuyên truyền về Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 – 2025". Đặc biệt là tuyên truyền đậm về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 08/2023/NQ-HĐND ngày 4/7/2023 về Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp theo Quyết định 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Dự thảo chính sách xây dựng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh trong Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)…

Trao đổi tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội có những ý kiến đóng góp để nâng cao hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về ngành nông nghiệp Hà Nội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Kết luận tại hội nghị, ông Tạ Văn Tường mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành nông nghiệp Thủ đô trong công tác tuyên truyền để đạt được hiệu quả tốt nhất; để ngành nông nghiệp Thủ đô lan tỏa được thế mạnh đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội, có những bứt phá mới, trở thành điển hình của cả nước về khoa học, công nghệ, chất lượng sinh thái…

Thiện Tâm

Top