Bảo đảm nguồn cung từ sản phẩm chăn nuôi dịp Tết

24/01/2024 5:20 PM

(Chinhphu.vn) - Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đã tính toán nguồn cung, tái đàn chuẩn bị chu đáo cho nhu cầu thịt gia súc, gia cầm cuối năm và Tết nguyên đán. So với năm 2022, năm nay nguồn cung thịt lợn và gia cầm tương đối dồi dào.

Bảo đảm nguồn cung từ sản phẩm chăn nuôi dịp Tết- Ảnh 1.

Hà Nội bảo đảm nguồn cung thực phẩm từ chăn nuôi dịp Tết. Ảnh: VGP/TT.

Theo anh Vũ Văn Giang, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, là hộ chăn nuôi khá nhiều năm của xã Thanh Bình, để chuẩn bị cho thị trường cuối năm và Tết nguyên đán 2024, hộ gia đình của anh đã tái đàn với gần 4.000 gà ta chủ yếu là gà trống. Anh Giang chỉ là 1 trong 94 hộ chăn nuôi gia cầm trang trại quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn xã Thanh Bình đã chuẩn bị nguồn cung sẵn sàng cho thị trường Tết nguyên đán. Theo các hộ chăn nuôi gia cầm đều nhận định với nguồn cung dồi dào, năm nay người dân không lo thiếu hàng, hoặc tăng giá.

Ông Lưu Hữu Quyền, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ chia sẻ, để chăn nuôi an toàn, xã Thanh Bình cũng quy hoạch vùng chăn nuôi xa khu dân cư, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và chú trọng công tác kiểm soát thú y đảm bảo chăn nuôi an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Chữ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch Organic Green, chuỗi thực phẩm sạch Organic Green huyện Thường Tín đang đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm thịt gà, vịt và sản phẩm chế biến từ thịt lợn xúc xích, chân giò xông khói, giò, chả… để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2024. Trung bình mỗi tháng chuỗi cung ứng ra thị trường 150 tấn thành phẩm lợn, gà, vịt và các sản phẩm chế biến. Tuy nhiên, tháng cận Tết Nguyên đán, công ty dự kiến lượng sản phẩm bán ra gấp 2 – 2,5 lần so với các tháng trong năm.

Ông Đỗ Quốc Phấn, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y Hà Nội, theo thống kê của Chi cục, hiện toàn Thành phố có 1,48 triệu con lợn, 41,9 triệu con gia cầm và gần 160.000 con trâu bò. Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y Hà Nội đang tập trung hướng dẫn bà con các biện pháp phòng dịch, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm thị trường cuối năm và dịp Tết nguyên đán.

Như vậy, với việc đồng bộ các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn Hà Nội nhận định thị trường nguồn cung thịt gia súc, gia cầm cuối năm và Tết nguyên đán sẽ dồi dào và đảm bảo nguồn cung.

Thiện Tâm

Top