Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt Báo điện tử, đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

27/11/2021 3:01 PM

(Chinhphu.vn)- Ngày 27/11, báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo Phụ nữ Thủ đô đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: Thiện Tâm

Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội. Đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội..,. báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử. Đại diện lãnh đạo Thành ủy đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Phụ nữ Thủ đô.

Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử - Ảnh: Thiện Tâm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của báo luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Bùi Huyền Mai khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô là bước ngoặt quan trọng của báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại. Đồng thời mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ buổi Lễ đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Theo đó, 6 tấm gương phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” đã tham gia giao lưu, với nhiều câu chuyện minh chứng cho khả năng, sức sáng tạo của giới nữ, qua đó góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được lãnh đạo UBND Thành phố trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND Thành phố.

Thiện Tâm

Top