Bến đò chùa Hương sẵn sàng đón du khách trở lại

12/03/2021 6:29 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày mai, (13/3) chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức được mở cửa đón khách trở lại. Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương đã lên phương án đón du khách trẩy hội với phương châm an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 12/3, thông tin tại buổi gặp mặt báo chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh cho biết, Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương đã làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Y tế, Ban Tôn giáo Thành phố thống nhất về phương án phòng, chống dịch tại chùa Hương khi mở cửa trở lại.

Trên địa bàn Huyện đến hôm nay chính thức không ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường hợp F1, F2, F3 đã trở lại bình thường. Huyện duy trì 558 tổ rà soát, đôn đốc, nhắc nhở các gia đình, người dân thực hiện 5K. Các di tích trên địa bàn Huyện đã mở cửa trở lại.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại đây:

Trước ngày khai hội, hàng trăm chiếc thuyền đã được dọn vệ sinh, đậu thành hàng dài dọc suối Yến, sẵn sàng đón du khách vãn cảnh chùa Hương sau thời gian dài nằm bến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trưởng ban quản lý khu di tích thắng cảnh chùa Hương cho biết, để chuẩn bị cho việc mở cửa chùa Hương trở lại, đơn vị đã tăng cường khoảng 300 người, trong đó có lực lượng y tế, lực lượng ban quản lý khu di tích thắng cảnh chùa Hương, công an huyện...

Hàng hóa được người dân vận chuyển vào để phục vụ du khách. Một người dân kinh doanh dịch vụ lái đò chia sẻ: Dù năm nay hội bị mở cửa muộn 1 tháng nhưng chúng tôi cũng vẫn phấn khởi vì lại có cơ hội phục vụ du khách và thu nhập.
 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch sau khi mở cửa đón khách trở lại tại Khu di tích Thắng cảnh Hương Sơn, từ nhiều ngày qua, UBND huyện Mỹ Đức, Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2021 đã rốt ráo triển khai nhiều phương án.

Theo Ban Tổ chức, 100% du khách, người phục vụ trong không gian di tích phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được cung cấp khẩu trang miễn phí nếu bị thất lạc khẩu trang... Tại cổng vào di tích, các nhà hàng và nhiều điểm công cộng dễ thấy, sẽ thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng QR code.

Chùa Hương sẵn sàng cho ngày mở cửa đón khách vào 5 giờ sáng ngày mai (13/3) tức mồng 1 tháng 2 Âm lịch.

Nhật Bắc (thực hiện)

 

Top