Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận

27/10/2015 4:49 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/10, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã long trọng tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật ghép thận và báo công danh hiệu Anh hùng lao động.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo trao bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đề án phát triển ghép thận. Ảnh: Tú Mai

Các đồng chí: Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Đỗ Đức Thịnh - Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội tham dự.

Trong suốt 45 năm hình thành và phát triển, đi lên từ một cơ sở y tế chuyên khoa, đến nay, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã trở thành một Bệnh viện đa khoa hàng đầu của Thành phố Hà Nội.

Với 6 chuyên khoa đầu ngành gồm: Ngoại, Nhi, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức và Điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn luôn chú trọng phát triển các kỹ thuật mới, hàng đầu của ngành y để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô.

Năm 2013, trong hoàn cảnh vừa xây dựng, vừa sửa chữa, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã quyết tâm thực hiện thành công cặp ghép thận đầu tiên vào ngày 28/12/2013 và trở thành bệnh viện thứ 13 trong cả nước đủ điều kiện ghép tạng. Từ đó đến nay, kỹ thuật ghép thận đã trở thành kỹ thuật thường quy của bệnh viện với 9 cặp ghép thành công.

Hôm nay, bệnh viện vinh dự được Bệnh viện 103 chuyển giao kỹ thuật ghép thận, ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi và sự quyết tâm mạnh mẽ của tập thể Đảng ủy, ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cũng như sự giúp đỡ tận tâm, tận tình của tập thể ban lãnh đạo và các cán bộ bệnh viện 103. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định trình độ, vị thế của Bệnh viện Xanh pôn trong nền y học nước nhà.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao thành tích mà Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng như ngành Y tế Thủ đô đã đạt được trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là sự nỗ lực quyết tâm và đoàn kết nhất trí một lòng xây dựng bệnh viện của các thế hệ lãnh đạo và toàn thể các thế hệ cán bộ, công nhân viên bệnh viện. Chủ tịch UBND TP mong muốn trong thời gian tới bệnh viện cần tập trung hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bệnh viện nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung.

Tại buổi lễ, UBND TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đề án phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người của ngành y tế Thành phố Hà Nội. Ngoài ra có 9 cá nhân tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Y tế.

Tú Mai

Top