Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng tiếp bệnh nhân sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19

25/07/2021 10:28 PM

(Chinhphu.vn) - Qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.

Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19

Theo ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Tính đến 18h ngày 25/7, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7-22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường. Nhưng đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính với virus SARS- CoV-2.

Vì vậy, từ sáng nay, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà).

Tính đến 18h tối nay, Bệnh viện đã lấy được 323 mẫu. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính tại Khoa Nội 3, Bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ Khoa này. Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS- CoV-2, vào 18h tối nay, Bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Hiện Bệnh viện đang tăng cường truy vết và điều tra dịch tễ; nguồn lây các ca bệnh chưa được xác định.

Thiện Tâm

 

Top