Bộ Công an trả lời về vụ đấu giá đất ở Đông Anh

02/12/2021 8:45 PM

(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ, ngày 2/12, trả lời báo chí về công cuộc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, Trung Tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho rằng, lực lượng công an nhân dân thực hiện theo phương châm “Quyết tâm, quyết liệt, chủ động, thường xuyên, liên tục”.

Trung Tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí. Ảnh: Nhật Bắc

Tất cả các vụ việc tiêu cực được xử lý theo quan điểm là thượng tôn pháp luật, đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và không oan sai, không có vùng cấm, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, rõ đến đâu thì xử lý đến đấy.

Về vụ việc của bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vimedimex, đây là vụ đấu thầu đất đai. Trung Tướng Tô Ân Xô cho biết, sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định cho huyện Đông Anh đấu thầu diện tích đất 49.000 m2, thì công ty này tiến hành các biện pháp vây thầu, tức là cho tất cả các công ty con, cá nhân đi đấu thầu, dùng các biện pháp câu móc với các các cơ quan liên quan, giá đất lúc đó được xác định là 500 tỷ đồng nhưng hạ xuống còn 300 tỷ đồng để vào thắng thầu. Trong khi 3 công ty vây thầu đều là của bà Loan có nhiệm vụ làm giảm các công ty cùng tham gia và loại các công ty này ra. Qua 4 vòng đều cùng 1 giá và đều xin bỏ thầu.

Trung Tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, vấn đề này, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.

Giang Oanh

Top