Cháy lớn nghiêm trọng ở chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân

13/09/2023 7:24 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Công an Thành phố Hà Nội, lúc 23h30 ngày 12/9, tại chung cư mini cao 9 tầng, 1 tum ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy cháy vào nửa đêm nên có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Cháy lớn nghiêm trọng ở chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại quận Thanh Xuân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo thông tin từ quận Thanh Xuân, vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 05h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thông tin ban đầu cho thấy, chung cư được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia làm gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên. Trong đó, 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Ngay khi xảy ra vụ cháy, nhiều người đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội, Đại học Phòng cháy, chữa cháy... đã điều động gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường nỗ lực dập lửa. Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 300-400m, lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa. Đến khoảng 2h sáng 13/9, đám cháy cơ bản được khống chế.

Trong suốt quá trình cứu hoả, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu nhiều người dân mắc kẹt bên trong ra ngoài. 4h45 sáng 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Minh Anh

Top