Chính thức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

17/01/2023 10:15 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/1, TP. Hà Nội chính thức thông xe dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa) sau 3 năm thi công.

Chính thức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thông xe. Ảnh: VGP/LT

Dự lễ thông xe có Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài tuyến đường khoảng 1,3km có tổng mức đầu tư là hơn 342 tỷ đồng với nguồn vốn từ Ngân sách Thành phố.

Dự án đầu tư xây dựng với mục tiêu giúp hoàn chỉnh đồng bộ trục giao thông quan trọng theo quy hoạch kết nối từ đường vành đai 1, tuyến Phạm Ngọc Thạch, nút Chùa Bộc - Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng đi ra nút giao thông Cầu Giấy. Góp phần quan trọng giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục Vành đai 1 (đê La Thành - Voi Phục); đường Vành đai 2 (Láng - Cầu Giấy. Đồng thời, xây dựng tuyến phố văn minh, hiện đại, phát triển kinh doanh, dịch vụ và góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Đống Đa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, trong những năm gần đây, TP. Hà Nội luôn quan tâm, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho các dự án xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn. Nhiều dự án đã được triển khai, khối lượng công việc thực hiện cũng như khối lượng giải ngân cho các dự án ngày càng tăng, góp phần làm cho diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Quy hoạch mạng lưới giao thông của Thành phố ngày càng hoàn thiện, tình hình ùn tắc giao thông dần được giải quyết tại nhiều khu vực, giúp người dân lưu thông thuận lợi hơn.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài là một trong những dự án trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2021-2025. Qua đó, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục đường; tăng kết nối giao thông giữa các tuyến đường trên địa bàn quận, Thành phố.

Việc triển khai thực hiện dự án gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thi công trong điều kiện vừa đảm bảo tiến độ công trình, vừa tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bùng phát mạnh. Quá trình thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đến nay đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án đầu tư, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Chính thức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài - Ảnh 2.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau thông xe. Ảnh: VGP/LT

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, hoàn thành một dự án hạ tầng giao thông hiện đại đòi hỏi nhiều nỗ lực và đóng góp của các bên liên quan, trong đó có những đóng góp rất lớn của nhân dân địa phương. Việc giữ gìn, bảo vệ và khai thác có hiệu quả công trình cũng là một quá trình lâu dài và khó khăn.

"Thành phố mong các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa và nhân dân địa phương tiếp tục giữ gìn, bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông bằng cách quản lý chặt chẽ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không cho phép lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Qua đó phát huy được hiệu quả đầu tư và phục vụ tốt cho nhu cầu tham gia giao thông của người dân Thủ đô", Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn mong muốn.

Riêng đối với UBND quận Đống Đa - Chủ đầu tư dự án, cần tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại của dự án, đặc biệt, ưu tiên thực hiện ngay những hạng mục về cảnh quan, cây xanh, biển báo, biển chỉ dẫn và các biện pháp đồng bộ chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật của tuyến phố. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để các hộ dân bị thu hồi đất ổn định cuộc sống, sản xuất.

Thùy Linh

Top