Chủ động tuyên truyền, trang trí đường phố đón hội nghị Mỹ - Triều Tiên

22/02/2019 11:00 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ được giao để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Các lá cờ với biểu tượng vì hòa bình đã được trang trí trên các tuyến phố. Ảnh Nhật Bắc

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, Sở cùng cùng các cấp các ngành của Thành phố đang tích cực triển khai với tinh thần chủ động, linh hoạt, với trách nhiệm cao nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 sớp tới theo với vinh dự, trách nhiệm.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã và đang tích cực chủ động, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô Hà Nội chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại các tuyến đường, trục đường Đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, ở và làm việc.

Trong vài ngày qua, việc tuyên truyền bằng banner, cụm pano, mô hình đã được triển khai tại các tuyến đường, các khách sạn – nơi các đoàn ở và làm việc; trang trí các cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, các bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính và các khách sạn nơi Đoàn dự sự kiện đi qua, ở và làm việc…

Từ chiều qua (21/2), các lá cờ với biểu tượng vì hòa bình đã được Sở Văn hóa và Thể thao triển khai trang trí trên các tuyến phố. Việc tuyên truyền còn thực hiện qua hệ thống giá cờ, màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, đường Láng, Trường Chinh…

Theo ông Tô Văn Động, để có được sự chuẩn bị tốt nhất, UBND Thành phố kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân phát động thực hiện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh năm 2019” nhằm phát động người dân có lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ, việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Việt Nam và lựa chọn Hà Nội thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt nhất để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình, … để bạn bè quốc tế có thế thấy hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện - Thành phố vì hòa bình.

Hòa An

Top