Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cảm ơn người dân ủng hộ đự án đường Vành đai 4

28/06/2023 6:37 PM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn đến toàn thể nhân dân và cán bộ 7 quận, huyện có Vành đai 4 đi qua, trong đó có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn đã đồng tình, ủng hộ dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cảm ơn người dân ủng hộ đự án đường Vành đai 4 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn - Ảnh: VGP/GH

Chiều 28/6, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đế đại biểu cử tri 18 xã, thị trấn huyện Mê Linh, 26 xã, thị trấn huyện Sóc Sơn.

Tại hội nghị, cử tri hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn bày tỏ đồng tình với sự quyết liệt của lãnh đạo UBND thành phố, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, những vấn đề nhân dân quan tâm, nổi bật là tiến triển trong việc giải quyết đất dịch vụ và mới đây nhất là kiên quyết dừng 3 dự án tại huyện Mê Linh là: Dự án khu đô thị mới Mê Linh - Đại Thịnh, Dự án khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1, Dự án khu đô thị mới Việt Á (tổng diện tích 3 dự án là 212 ha).

Cử tri xã Quang Minh, huyện Mê Linh đề nghị thành phố giải quyết dứt điểm 3 vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp Quang Minh đã kiến nghị nhiều năm chưa được giải quyết. Đó là đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng thoát nước; đầu tư dự án nhà ở công nhân và đầu tư dự án hồ điều hòa thuộc địa bàn thị trấn Chi Đông và Quang Minh...

Ngoài ra, cử tri huyện Mê Linh đồng thời kiến nghị thành phố quan tâm tạo điều kiện cho huyện Mê Linh đẩy nhanh tiến độ một số dự án hạ tầng giao thông phù hợp với định hướng trở thành thành phố phía Bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn). 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cảm ơn người dân ủng hộ đự án đường Vành đai 4 - Ảnh 2.

Cử tri nêu ý kiến với lãnh đạo TP. Hà Nội - Ảnh: VGP/GH

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trao đổi với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong 6 tháng đầu năm. Liên quan đến dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô vừa được Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đã tổ chức khởi công ngày 25/6, Chủ tịch Thành phố nhấn mạnh, đây là kết quả rất quan trọng, sau 1 năm 9 ngày tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn đến toàn thể nhân dân và cán bộ 7 quận, huyện có dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô đi qua, trong đó có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn đã chia sẻ khó khăn, đồng tình, ủng hộ, sớm bàn giao cho thành phố phần đất của gia đình, đặc biệt là cả phần đất có phần mộ người thân.

Đối với các nội dung cử tri nêu, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Mê Linh, trực tiếp là UBND huyện Mê Linh phải đôn đốc, áp sát chủ đầu tư Khu công nghiệp Quang Minh yêu cầu thực hiện dứt điểm các dự án thành phần; nếu khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ, có một thực tế theo khung giá dịch vụ công, nhiều năm nay thành phố không tăng mà vẫn tính ở mức sàn; trong khi chi trả cho người dân luôn áp dụng ở mức tối đa như chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư. Đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn và đề nghị cử tri và nhân dân thấu hiểu và chia sẻ khi thành phố điều chỉnh giá một số dịch vụ công trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn và có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Đối với các dự án phát triển hạ tầng trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố giao các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Mê Linh xem xét cụ thể để đưa vào kế hoạch đầu tư công trong giai đoạn tới. Về kiến nghị liên quan đến trường mầm nón, đồng chí đề nghị UBND huyện Mê Linh nghiên cứu có thể đề xuất thí điểm để giải quyết các trường hợp cụ thể.

Chủ tịch TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng khẳng định tổ đại biểu sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri tổng hợp báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố để báo cáo với Quốc hội, cũng như đề nghị các cơ quan chức năng Thành phố giải quyết theo thẩm quyền.

Gia Huy

Top