Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

27/01/2022 9:19 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 27/1, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm, động viên và chúc Tết lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà các y, bác sĩ trạm y tế lưu động tại trường mầm non Hoàng Liệt. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới thăm Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Tính đến nay, Bệnh viện đã đón hơn 2 nghìn bệnh nhân COVID-19 và đã có khoảng 200 bệnh nhân đang điều trị. Theo ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện, số ca tử vong tại bệnh viện chủ yếu là người cao tuổi, có bệnh nền và hơn 60% số này chưa tiêm phòng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi lời cảm ơn tới lực lượng y tế tuyến đầu, đồng thời cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP. Hà Nội đang nỗ lực chỉ đạo tiêm vét cho tất cả những người chưa được tiêm để hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong. Hiện Thành phố chỉ còn trên dưới 600 người cao tuổi có bệnh nền chưa được tiêm.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị quận Hoàng Mai, các ngành chức năng quan tâm, tháo gỡ kịp thời vướng mắc để Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 hoạt động hiệu quả hơn. Đối với Sở Y tế cần xem xét, có phương án hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện của Thủ đô để hỗ trợ Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 trong cao điểm dịp Tết.

Tới thăm Trạm Y tế lưu động tại trường mầm non Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (tại đây đã điều trị cho 13 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu. Hiện nay toàn Thành phố có trên 42 nghìn bệnh nhân đang thu dung điều trị tại tầng 1, trong đó có 86% điều trị tại nhà, số còn lại ở các trạm y tế và các khu điều trị. Như vậy, lực lượng y tế cơ sở với hơn 700 Trạm Y tế rất vất vả, nhất là lực lượng y tế cơ sở có tới hơn 9 vạn dân như ở Hoàng Liệt.

Tới thăm Bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y, bác sỹ tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19. Ngay từ khi dịch bùng phát, Bệnh viện đã được Thành phố giao 200 giường điều trị tầng 3 và 100 giường điều trị tầng 2. Hiện đã có hơn 1.400 bệnh nhân COVID-19 được điều trị, hơn 1 nghìn bệnh nhân đã ra viện.

Ông Đào Quang Minh-Giám đốc Bệnh viện báo cáo Chủ tịch UNBD Thành phố kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và đặc biệt trong đợt dịch lần thứ 4, Bệnh viện là đơn vị tham gia trực tiếp trong tuyến đầu vào công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện khám sàng lọc cho 27.638 lượt người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp trong đó có 4.345 lượt người nghi nhiêm COVID- 19, điều rị cho 1.500 lượt F0.

Chủ tịch UNBD Thành phố Chu Ngọc Anh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, vì vậy đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời động viên các y bác sĩ tiếp tục nỗ lực, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Thiện Tâm

Top