Chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

19/11/2018 5:53 PM

(Chinhphu.vn)-Hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2018), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm tại Bảo tàng Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 22/11-15/12/2018 tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa như: Triển lãm Di tích Quốc gia đặc biệt của Hà Nội- chào mừng kỷ niệm ngày di sản; gặp mặt các đại biểu, cán bộ làm công tác bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn Thủ đô chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam; Triển lãm chuyên đề ảnh “Sắc màu cuộc sống”; Chương trình tham quan, trải nghiệm di sản của học sinh trên địa bàn Thủ đô (22/11); Chương trình trải nghiệm kéo co truyền thống của Hàn Quốc do nghệ nhân Hàn Quốc trình diễn và hướng dẫn khách tham quan.

Các hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các di sản văn hóa tiêu biểu, tôn vinh cán bộ ngành bảo tồn di sản văn hóa, vinh danh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và từng bước nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, tổng kết một số nội dung đã thực hiện trong lĩnh vực quản lý di sản đã thực hiện được trong năm 2018.

Nhân dịp này, các đơn vị thuộc lĩnh vực di sản sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích và các hoạt động góp phần quảng bá giá trị của các di sản. Đây cũng là dịp để tôn vinh cán bộ ngành bảo tồn di sản văn hóa, vinh danh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, từng bước nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa…

Ngày 22/11, Sở VH-TT Hà Nội sẽ tổ chức Lễ mít tinh gặp mặt các đại biểu, cán bộ làm công tác bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn Thủ đô chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Tại Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám có các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích và các hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam như Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Hành trình di sản Thăng Long- Hà Nội”, phối hợp với Bảo tàng Hà Nội và các đơn vị tổ chức Triển lãm chuyên đề “Hà Nội trong tôi - Làng nghề, phố nghề Hà Nội”. Tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò diễn ra triển lãm “Hà Nội ngày trở về”.

Từ ngày 21-23/11, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở VH-TT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội tham gia trưng bày “Không gian di sản văn hóa Việt Nam 2018” trong khuôn khổ Tuần văn hóa do Bộ VH,TT&DL tổ chức.

Từ ngày 23/11 đến 2/12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hoá “Nét xưa” với tâm điểm là chương trình Hương sắc Cố đô. Cùng với đó là nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị hấp dẫn.

Minh Anh

Top