Chương trình nghệ thuật ‘Ơn nghĩa sinh thành’ 2022: Ngợi ca công ơn cha mẹ

02/08/2022 7:37 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 2/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức giới thiệu chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” nhân mùa Vu Lan báo hiếu, truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là sự tri ân, lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ.

Chương trình nghệ thuật ‘Ơn nghĩa sinh thành’ 2022: Ngợi ca công ơn cha mẹ - Ảnh 1.

Nghệ sỹ ưu tú Lê Chức chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: VGP/TL

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 10/8 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1.

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn, diva Thanh Lam, ca sĩ Randy, nhạc sĩ - ca sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Quách Beem, ca sĩ Thành Long, ca sĩ Mai Trần Lâm, ca sĩ Phương Mai, ca sĩ David Lê, ca sĩ Lê Anh, ca sĩ Lê Trang, ca sĩ Ngọc Thảo, nhóm Thăng Long, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ, chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân văn trong truyền thống của người Việt Nam: "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây".

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành", khán giả sẽ được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn. Một số ca khúc tiêu biểu trong chương trình như: "Gặp mẹ trong mơ", "Gánh mẹ", "Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con", "Trở về", "Cha tôi", "Đạo làm con", "Ba kể con nghe", "Ơn nghĩa sinh thành"…

Mỗi câu chuyện âm nhạc là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đặc biệt, chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" năm nay truyền tải đến mọi người một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là sự tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hướng tới gia đình và cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau hai năm đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cho biết, là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội, những năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Thủ đô.

Tiếp nối chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" các năm trước, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cơ quan báo chí truyền thông, cùng các doanh nhân.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: "Ơn nghĩa sinh thành không đơn thuần là chương trình nghệ thuật mà còn là tâm huyết, tấm lòng tri ân của tôi gửi tới bố mẹ đã khuất, cũng là nói hộ tiếng lòng của những người con với các bậc sinh thành.

"Ơn nghĩa sinh thành" ra đời cũng là muốn góp một tiếng nói để thay đổi, mong rằng những người con còn đang vô tâm, còn đang mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ hãy nhìn lại, hãy trở về, hãy quan tâm chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn khi còn có thể", đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng cũng cho biết, chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" được ra mắt từ năm 2017 và đều đặn diễn ra vào mùa Vu Lan hằng năm và năm nay, đứa con tinh thần được trở lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Đạo diễn Vũ Minh Ly, Giám đốc Sản xuất chương trình cho biết, chương trình có nhiều lát cắt, nhiều phóng sự đan xen giữa các tiết mục và sự dẫn dắt của nghệ sỹ ưu tú Lê Chức để hướng tới việc giới trẻ cảm nhận sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

Theo Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức - cố vấn nghệ thuật chương trình, "Ơn nghĩa sinh thành" 2022 được kết hợp với tuổi trẻ, đây chính là sự bắt đầu lâu bền, là bức thông điệp tuyệt với đề lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành. 

Thùy Linh

Top