Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn

07/02/2024 12:15 PM

(Chinhphu.vn) - Vào 7h sáng nay (ngày 7/2/2024, tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết.

Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn- Ảnh 1.

Các chuyến xe sẵn sàng khởi hành đưa công nhân về quê đón Tết. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Theo đó, 15 chuyến xe đã khởi hành trong không khí đầm ấm và xúc động ngày Xuân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, năm 2023 đã khép lại với nhiều biến động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới và lạm phát kéo dài ở nhiều quốc gia; nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, thu hẹp sản xuất; hàng chục nghìn công nhân lao động đã bị thiếu việc làm, mất việc làm, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn- Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội mừng tuổi cho công nhân và gia đình về quê đón Tết. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã luôn sát cánh, đồng hành cùng với đoàn viên, người lao động. Năm 2023, các cấp Công đoàn Thành phố đã trích từ ngân sách Công đoàn trên 155 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho trên 348 nghìn lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 29 mái ấm Công đoàn. Đặc biệt dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm nay, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; với phương châm không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết. Liên đoàn Lao động Thành phố đã chi hỗ trợ 44 nghìn lượt người lao động khó khăn, với tổng số tiển trên 31 tỷ đồng; từ đó tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên công nhân lao động gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn; làm việc với năng suất cao hợn, chất lượng cao hơn.

Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn- Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội mừng tuổi cho công nhân và gia đình về quê đón Tết. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Liên đoàn đoàn Lao động Thành phố cũng đã hỗ trợ 4.395 vé xe bằng tiền cho công nhân lao động với tổng số tiền 1,67 tỷ đồng; hỗ trợ phương tiện đưa 1200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các KCN&CX về quê đón Tết cùng gia đình; với các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tầu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình. 

Đây là năm thứ 16 liên tiếp, các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức hoạt động này, thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tết Giáp Thìn 2024, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết và đón Công nhân quay trở lại làm việc sau Tết.

Thiện Tâm

Top