Cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác của danh họa Raphael tại Hà Nội

07/09/2020 12:18 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 8/9 tại Bảo tàng Hà Nội, khách tham quan sẽ được tham dự Triển lãm kỹ thuật số “Magister Raffaello” nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thời Phục hưng Italia, Raphael.

Triển lãm kỹ thuật “Magister Raffaello”. Ảnh: Huyền Nhâm

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm một hành trình chưa từng có, được tường thuật qua những tác phẩm trọng yếu của Raphael, sẽ mở ra khi khách tham quan di chuyển qua những trình tự sắp xếp kỹ thuật số theo các cột mốc của cuộc đời người nghệ sĩ và các thành phố nơi ông sống và làm việc.

Được chọn lọc bởi nhà sử học nghệ thuật Claudio Strinati, với sự đóng góp của Hội đồng cố vấn khoa học bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong nghệ thuật Raphael, triển lãm đã vượt lên trên cả khái niệm của sự “Sản xuất đa Phương tiện”, sự hài hòa giữa tính nghiêm khắc của khoa học, công nghệ đổi mới và tài năng nghệ thuật, tất cả để tạo nên một dấu ấn cảm xúc duy biệt trong lòng khán giả.

Qua chặng đường triển lãm, khách tham quan có thể gặp gỡ với rất nhiều phương tiện media, bao gồm hình ảnh, thuyết minh và âm nhạc, những thứ sẽ đem đến một trải nghiệm sâu sắc về người nghệ sĩ thiên tài và lý giải vị trí đặc biệt của ông trong lịch sử nghệ thuật.

Những kiệt tác của Raphael được trải nghiệm qua bối cảnh lịch sử cùng với những người nghệ sĩ, nhà văn, triết gia, nhà đương đại, những người mà đã ảnh hưởng lên tư duy và các sáng tác của ông. Tất cả những nhân vật tạo nên một sân khấu lý tưởng, được tái hiện một cách ẩn dụ trong triển lãm.

Triển lãm bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em. Người tham gia triển lãm có thể tiếp cận tác phẩm qua công nghệ trình chiếu hiện đại và thiết bị thuyết minh đặt tại bảo tàng hoặc qua thiết bị di động của người dùng, thông qua nhiều ngôn ngữ như: Việt, Anh, Italia, Tây Ban Nha…

Bảo tàng Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm tiên tiến này. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31/10/2020, từ thứ ba đến chủ nhật hằng tuần và miễn phí hoàn toàn vé vào cửa. Khách tham quan phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch, như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và di chuyển giãn cách.

Minh Anh

Top