Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ các nạn nhân vụ cháy quận Thanh Xuân

18/09/2023 9:43 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ các nạn nhân vụ cháy quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thực hiện ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân - Ảnh: VGP/GH

Tham gia quyên góp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng các ban Đảng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy…

Đêm ngày 12/9, xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 56 người chết và 37 người bị thương.

Tại buổi quyên góp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy. Mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.

Theo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ngay sau khi có Thông báo số 278/TB-MTTQ-BTT ngày 15/9/2023 về việc tiếp nhận ủng hộ nạn nhân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, đến 17h cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 7 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong cả nước. Danh sách đăng ký ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cập nhật liên tục.

Gia Huy

Top