Công đoàn Hà Nội cùng doanh nghiệp và người lao động vượt khó

11/10/2021 4:00 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/10, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã tới thăm hỏi, động viên và trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao những suất quà động viên người lao động khó khăn thuộc Công ty Cổ phần Đồng Xuân.

Ông Vũ Hà Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Thực hiện theo Công điện 15, từ sáng 19/7, đơn vị  đã cho tạm dừng hoạt động đối với các cửa hàng không thiết yếu, chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân mua sắm. Khoảng 150 gian hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm được phép hoạt động. Nhưng thời gian này chợ cũng ít khách hơn bình thường nên nhiều tiểu thương quyết định đóng cửa để phòng dịch.

Ngoài ra, hoạt động chợ đêm và phố đi bộ, kinh doanh du lịch cũng tạm dừng hoạt động khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm sút, người lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm. Doanh nghiệp khó khăn buộc phải cho hàng trăm người lao động tạm nghỉ việc không lương. Lao động không có thu nhập chỉ còn biết trông chờ vào gói hỗ trợ an sinh của Nhà nước, trợ cấp của Ban Lãnh đạo công ty và sự quan tâm của Công đoàn.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố mong muốn người lao động cố gắng khắc phục khó khăn trong thời điểm hiện tại. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở, cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Đồng Xuân thực hiện mục tiêu kép, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Trực tiếp trao 80 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000 đồng gồm tiền mặt và quà) cho đoàn viên, người lao động Công ty, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa hy vọng những món quà của LĐLĐ Thành phố sẽ san sẻ được một phần nỗi lo của người lao động, là động lực để tất cả đoàn viên cố gắng vượt qua khó khăn.

Cũng dịp này, LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao 400 suất quà, mức hỗ trợ 500.000 đ/người cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh.

Thiện Tâm

Top