Công đoàn Hà Nội tiếp tục động viên, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

09/09/2021 5:04 PM

( Chinhphu.vn) - Ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Ba Đình.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 3 từ trái sang) trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động Công ty Tân Hồng Hà. Ảnh: Thiện Tâm

Đến thăm một số doanh nghiệp có người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận Ba Đình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm và những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua. Đồng thời trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, lạc, gia vị...) và động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đến thăm hỏi, động viên tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly, giãn cách xã hội (ngõ 68, phố Đội Cấn, Ba Đình), Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang tham gia công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong thời điểm Thành phố đang đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine cho nhân dân. Đồng thời đã  trao 1 thùng quà, 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly, giãn cách xã hội (ngõ 68, phố Đội Cấn, Ba Đình) và trao 1 thùng quà, 30 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Ba Đình. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ mong muốn các lực lượng tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để phòng, chống dịch hiệu quả.

Ngoài ra, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ quận Ba Đình và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để hỗ trợ trên tinh thần linh hoạt, kịp thời, thực chất. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành đã cảm ơn tình cảm quý báu, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa  vừa đảm bảo an sinh xã hội và phòng, chống dịch tại địa phương.

Cũng trong ngày hôm nay, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì 02 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” đến đoàn viên,  người lao động quận Hoàn Kiếm. Tại Công ty TNHH MTV In báo Nhân dân, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Hoàn Kiếm đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm và những khó khăn của người lao động; trực tiếp trao những “Túi An sinh Công đoàn” động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thiện Tâm

Top