Cùng phối hợp tổ chức tốt nhất SEA Games 31

22/03/2022 3:45 PM

(Chinhphu.vn) - Đoàn Giám sát HĐND TP. Hà Nội đề nghị các địa phương được giao nhiệm vụ tiếp tục phối hợp tốt với ban tổ chức, các tiểu ban của ban tổ chức để đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu của Trung ương giao cho Hà Nội để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao về tổ chức SEA Games 31.

Cùng phối hợp tổ chức tốt nhất SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đoàn Giám sát HĐND TP. Hà Nội giám sát tại quận Long Biên. Ảnh: VGP/Gia Huy

Hà Nội: Bảo đảm tiến độ công tác tổ chức SEA Games 31

Sáng 22/3, tiếp tục chương trình giám sát, Đoàn giám sát của HĐND TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với quận Long Biên về công tác đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Theo đại diện quận Long Biên, quận đã đầu tư, triển khai lắp đặt trang thiết bị phục vụ thi đấu và đã hoàn thành trước ngày 10/3/2022 để bảo đảm tiến độ thời gian phục vụ buổi kiểm tra thị sát của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (ngày 18/3) bao gồm: Lắp đặt hệ thống cột cờ bên ngoài nhà thi đấu (13 cột cờ). Lắp đặt hệ thống cờ các nước Đông Nam Á trong nhà thi đấu; trang thiết bị phục vụ trao huy chương (Giá thượng cờ); bục trao thưởng; biển tên các nước tham dự giải; 09 phòng chức năng phục vụ tổ chức thi đấu.

Quận đã cơ bản hoàn thành kế hoạch thi công sửa chữa, thay thế một số hạng mục công trình TDTT phục vụ theo tiến độ của Đại hội: Sơn lại toàn bộ tường mặt ngoài nhà, khu vực hành lang trong nhà và một số phòng chức năng khối nhà chính; sơn lại hệ thống lan can sắt cầu thang và lan can sắt hành lang trong nhà thi đấu; tháo dỡ, lắp đặt lại sàn gỗ và khán đài nhà thi đấu; bổ sung, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống wifi và một số thiết bị vệ sinh khối nhà chính; xử lý chống thấm khu vực hành lang bể bơi và tầng mái; chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật sân vườn; bổ sung trụ cắm cờ inox quanh tường rào khuân viên nhà thi đấu.

Để môn Khiêu vũ thể thao SEA Games 31 diễn gia thành công, UBND quận đã thành lập Ban Tổ chức Đại hội gồm 32 thành viên do đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận làm Trưởng Ban. Bên cạnh đó Quận cũng dự kiến huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tình nguyện viên tham gia lực lượng lễ tân, đón tiếp tham gia phục vụ Đại hội; yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, lực lượng công an, quân đội, y tế, điện lực, vệ sinh môi trường...

Cùng phối hợp tổ chức tốt nhất SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nhà thi đấu quận Long Biên cơ bản hoàn thành các hạng mục chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: VGP/Gia Huy

Đến nay, quận cũng xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, bố trí đầy đủ lực lượng cán bộ tham gia ứng trực trong suốt thời gian diễn ra Đại hội; lên kế hoạch tổ chức lớp tập huấn các lực lượng phục vụ trước 18/4/2022; tập huấn lực lượng phụ vụ Lễ khai mạc, trao thưởng trước 02/52022; tổng duyệt, phục vụ thi đấu, trao thưởng trước 10/5/2021.

UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn chủ động liên hệ với các tiểu ban của Ban tổ chức SEA Games 31, Sở VH&TT Hà Nội chuẩn bị các tài liệu liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền Đại hội.

Đoàn giám sát ghi nhận quận Long Biên đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao từ chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án thông tin tuyên truyền, công tác phục vụ các hoạt động của các ngày thi đấu. Quận cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể các nội dung phần việc, thời gian hoàn thành và phân công chi tiết cho các đơn vị.

Đoàn Giám sát đề nghị quận Long Biên và các quận, huyện được giao nhiệm vụ tiếp tục phối hợp tốt với ban tổ chức, các tiểu ban của ban tổ chức để đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu của Trung ương giao cho Hà Nội để hoàn thành tốt các nhiệm vụ tổ chức SEA Games 31.

Bên cạnh đó, quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tuyên truyền theo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành phố, trong đó cần đặc biệt quan tâm kết hợp quảng bá SEA Games 31, hình ảnh Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến và những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của quận để góp phần phục hồi phát triển kinh tế sau 2 năm chống chọi với đại dịch.

Đoàn giám sát đề nghị quận Long Biên tiếp tục rà soát các phương án, nội dung công việc triển khai, tiến hành vận hành thử, diễn tập, có phương án phối hợp cụ thể với các đơn vị để đảm bảo sự kiện diễn ra được trơn chu, đặc biệt quan tâm tới các nội dung xử lý tình huống phát sinh. Thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định, đặc biệt là việc quản lý, vận hành, phát huy cơ sở vật chất đã được quận quan tâm đầu tư.

Nằm trong chương trình giám sát công tác đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, đến nay, HĐND TP. Hà Nội đã tổ chức các đoàn giám sát tại huyện Thanh Trì, Nam Từ Liêm, Long Biên… về công tác đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và chuẩn bị tổ chức cho sự kiện.

Mục đích của việc giám sát nhằm đánh giá tình hình triển khai và kết quả công tác đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội; làm rõ kết quả và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời, kiến nghị giải pháp đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức thành công SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 5-23/5/2022 tại Hà Nội và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Đây là lần thứ 2 Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.

Gia Huy


Top