Cứu sống kỳ diệu ca sinh non 6 tháng

08/05/2020 3:11 PM

(Chinhphu.vn) - Vào lúc 9h40’ sáng ngày 7/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tiếp nhận một sản phụ, thai khoảng 6 tháng được 1 lái xe taxi đưa đến trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ.

Bé sinh non 6 tháng đã hạ sinh kỳ diệu. Ảnh: Thiện Tâm.

Theo ThS.BS. Bùi Kim Cương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đống Đa, người trực tiếp điều hành e kíp cấp cứu sản phụ và em bé cho chúng tôi biết: "Lúc 09h40’ Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đống Đa có tiếp nhận một sản phụ, thai khoảng 6 tháng được 1 taxi đưa đến trong tình trạng chuyển dạ, đầu và vai em bé đã thò ra bên ngoài cơ thể mẹ. Đánh giá và tiên lượng nhanh tình hình nguy cấp, tôi đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Ngay lập tức ê kíp cấp cứu gồm các bác sĩ, điều dưỡng được điều động từ khoa Nhi, khoa Cấp cứu và Phòng khám sản. Kíp cấp cứu được chia làm hai, một bộ phận cấp cứu sản phụ, bộ phận còn lại tập trung cứu sống em bé. Giây phút vui mừng nhất đối với chúng tôi là lúc em bé cất tiếng khóc chào đời”.

Sau 20 phút phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương của ê kíp cấp cứu, sản phụ và em bé đã được cứu sống.Hiện tại, Sản phụ và em bé đã ổn định và được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản để theo dõi và điều trị tiếp.

Thiện Tâm

Top