Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới

05/09/2023 1:38 PM

(Chinhphu.vn) - Cùng với sự chuẩn bị của các trường học trên địa bàn, Công an TP. Hà Nội và các lực lượng liên ngành sẵn sàng các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Trong Ngày khai giảng năm học mới, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành phân luồng để tránh tình trạng ùn tắc.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đã huy động 100% quân số ứng trực trên toàn tuyến, phối hợp cùng Công an các phường, xã, thị trấn bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm trường; các nút giao thông gần với khu vực điểm trường có nguy cơ ùn ứ vào giờ cao điểm.

Theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội), đơn vị đã triển khai phương án phân luồng, phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác, tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông, sẵn sàng bảo đảm giao thông thông suốt.

Tại quận Đống Đa, Công an quận đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho lễ khai giảng năm học mới; Phối hợp với ngành Giáo dục, các trường đẩy mạnh giáo dục kiến thức pháp luật, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng năm học mới...

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, Công an khu vực đã làm việc với các hộ gia đình kinh doanh xung quanh cổng trường học chấp hành các quy định về trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, không lấn chiếm lòng đường, hè phố.

Cảnh sát trật tự tuần tra xử lý các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm hè phố, hàng rong tại khu vực quanh trường học và đường vào các trường; làm việc với Nhà trường tổ chức sắp xếp nơi để xe cho cha mẹ học sinh; bố trí nhân viên nhà trường hướng dẫn, nhắc nhở và tuyên truyền trên loa phóng thanh của nhà trường khu vực xung quanh cổng trường học.

Theo Trung tá Trương Song Thành - Đội trưởng Đội Chỉ huy và điều khiển đèn tín hiệu (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) cho biết, thời điểm diễn ra lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 trùng với giờ cao điểm đi làm của cán bộ, công chức, lại vào ngày thường. Để có những mệnh lệnh chỉ huy giao thông chính xác nhất, khoảng 600 camera theo dõi lưu lượng phương tiện, phục vụ xử phạt vi phạm giao thông và gần 100 thiết bị giám sát giao thông… của Trung tâm Chỉ huy giao thông và điều khiển tín hiệu đèn giao thông Thành phố sẽ được phát huy tối đa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên:

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Học sinh các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội háo hức đến trường trong ngày Khai giảng.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Từ sáng sớm, thầy và trò trường THPT Việt Đức đã sẵn sàng các hoạt động chào đón năm học mới.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Tại trường Tiểu học Thành Công A...

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 8.

Và trưởng Chu Văn An, lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng giao thông, giúp học sinh và phụ huynh đi lại được thuận tiện.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 9.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 10.

Lực lượng chức năng tham gia tích cực công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông trong ngày khai giảng.

Lê Phương Anh (thực hiện)

Top