Để mọi người dân đều có Tết

17/01/2023 1:54 PM

(Chinhphu.vn) - Với truyền thống "Tương thân, tương ái", mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, năm nay, bên cạnh hỗ trợ từ ngân sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP. Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà Tết với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Để mọi người dân đều có Tết - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP. Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà Tết với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Ảnh: VGP/DA

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, TP. Hà Nội đã dành trên 554 tỷ đồng để tặng quà cho trên 1 triệu người hưởng chính sách người có công, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn Ngân sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP. Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động thăm hỏi và trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Trong đó, tổ chức trao 2.943 suất quà trị giá 1,535 tỷ đồng và hơn 200 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện, thị xã trước thềm Xuân mới.

"Không để người dân nào gặp khó khăn không được quan tâm, tặng quà Tết Nguyên đán", Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cũng đã triển khai các văn bản về chăm lo hỗ trợ hộ nghèo Tết Quý Mão đến các quận, huyện và tổ chức thành viên, yêu cầu tập trung rà soát, tăng giám sát để chăm lo đúng đối tượng, kịp thời.

"Những món quà chưa thể làm cho cái Tết mỗi gia đình thật đủ đầy nhưng chứa đựng tình cảm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và doanh nghiệp, nhà hảo tâm, với mong muốn mang mùa Xuân ấm áp đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thấy ấm lòng, vui hơn khi Tết đến", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ.

Từ kêu gọi của MTTQ TP, MTTQ cấp huyện, xã toàn Thành phố đã phối hợp cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai rất nhiều chương trình thiết thực quan tâm người nghèo. Càng sát Tết, cán bộ Mặt trận càng phải chạy đua thời gian để quà Tết kịp đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Qua Chương trình "Tết ấm yêu thương" do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng vừa tổ chức, gần 1.400 suất quà đã kịp thời trao tới những gia đình khó khăn tại quận, với tổng trị giá hơn 955 triệu đồng. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Vũ Ngọc Hòa cho hay, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành nét đẹp truyền thống của MTTQ các cấp của quận nhiều năm qua. Quỹ "Vì người nghèo" dịp này nhận được sự đồng hành của rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay chăm lo những người yếu thế trên địa bàn, để mọi người, mọi nhà được đón Tết no ấm.

Trước Tết chỉ 3 tuần, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với chính quyền xã Lệ Chi đã kịp bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Anh Quyết (thôn Chi Đông), rộng gần 70m2, tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong đó, Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, MTTQ xã 5 triệu đồng, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện 2 triệu đồng...

Khẳng định việc chăm lo Tết cho người nghèo là việc làm nghĩa tình nhân văn, những món quà trao tặng mang đầy ý nghĩa, là nguồn động viên lớn về tinh thần to lớn cho người nghèo, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, dịp này, ngoài các món quà của MTTQ Thành phố, huyện cũng dành gần 19 tỷ đồng để dành tặng cho hơn 28.700 lượt đối tượng chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn...

Diệu Anh

Top