Đề xuất rung chuông nhà thờ, chùa thay pháo hoa giao thừa

04/01/2017 8:38 AM

(Chinhphu.vn)-Ngày 3/1, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) Hà Nội,ông Tô Văn Động, cho biết Sở VHTT dự kiến sẽ vận động các nhà thờ, đình, chùa trên địa bàn TP Hà Nội cùng cộng hưởng rung chuông thay cho việc bắn pháo hoa vào đúng thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Như đã biết, Tết Đinh Dậu sắp tới, TP.Hà Nội nói riêng cũng như một số địa phương khác trên cả nước nói chung sẽ không tổ chức bắn pháo hoa vào thời điểm giao thừa như mọi năm nhằm dành kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Do vậy, với mong muốn tạo ra một cái gì đó thiêng liêng, báo hiệu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Sở VHTT Hà Nội cho biết sẽ đề nghị các nhà thờ, chùa, đền trên địa bàn thành phố cùng rung chuông vào thời điểm giao thừa.

“Chúng tôi đã phối hợp với Ban Tôn giáo của Thành phố có văn bản khuyến cáo, đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa sẽ cùng rung chuông tại thời khắc giao thừa. Nếu có sự cộng hưởng đó thì cũng báo hiệu năm cũ qua, năm mới tới”, ông Động nói.

Ông Tô Văn Động cho biết thêm, Sở VHTT Hà Nội cũng đã lên kế hoạch tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật trên địa Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để phục vụ nhân dân.

Vĩnh Hoàng

Top