Đêm nhạc Latin tại Hà Nội

15/07/2020 5:55 PM

(Chinhphu.vn) – Theo Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, vào lúc 20h ngày 18/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội 24 Tràng Tiền, Hà Nội, sẽ diễn ra đêm nhạc A Latin World, sôi động với sự giao thoa đầy tinh tế giữa Salsa, Rumba Flamenco và Funk của nhóm nghệ sỹ tài năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các nghệ sĩ của đêm nhạc A Latin World thuộc cộng đồng nhạc Latin tại Hà Nội mà tiền thân là một nhóm Latin/Funk. Tất cả các nhạc công quốc tế góp mặt trong đêm nhạc đều có nền tảng âm nhạc rất riêng và có khả năng biểu diễn theo nhiều phong cách khác nhau. Họ thực sự muốn chia sẻ những trải nghiệm âm nhạc mới lạ, những nét văn hóa đến từ phương xa cũng như không khí lễ hội náo nhiệt tới công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Giọng ca chính của nhóm là nghệ sỹ người Pháp Kenjah David –  một ca sĩ, một nhạc sỹ kiêm nhạc công. Nếu như ở Châu Phi, Kenjah tập trung nghiên cứu về các loại trống, bộ gõ và nguồn gốc âm nhạc Tây Phi và Bắc Phi, thì ở New York, anh thường xuyên biểu diễn tại các tụ điểm world music nổi tiếng của thành phố như Shrine và Silvana. Tại Nhật Bản, anh thường xuyên lưu diễn với concept âm nhạc pha trộn rất riêng và rất độc đáo của mình – Latin Funk.

Max Schwingeling là nghệ sĩ dương cầm người Đức hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Max bắt đầu chơi đàn và các nhạc cụ khác từ năm 6 tuổi. Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư âm thanh và sản xuất âm nhạc tại Berlin, Max đặc biệt đam mê khiêu vũ và chơi những bản salsa trên cây dương cầm của mình. Trong thời gian sống tại Việt Nam, anh thành lập Hanoing Jazz Band và thường xuyên tổ chức những sự kiện âm nhạc và khiêu vũ tại thủ đô. Góp mặt trong đêm nhạc A latin world, Max sẽ biểu diễn với vai trò nghệ sĩ piano kiêm ca sĩ.

A Latin World cũng sẽ là nơi hội ngộ của hai nghệ sĩ kèn saxophone người Mỹ tài năng: Sebastien Berruz và Pablo Yang. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, Sebastien Berruz đã được mời lưu diễn tại nhiều quốc gia và châu lục. Anh từng biểu diễn chung với những nghệ sĩ tên tuổi như Cory Henry, Alex Brown và George Porter…

Nghệ sĩ “đa nhạc cụ” Pablo Yang đã có cơ hội biểu diễn chung với nhiều nghệ sĩ danh tiếng bao gồm cả những chủ nhân của giải Grammy. Anh từng lưu diễn trên hơn 20 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với nhiều nhạc cụ khác nhau như keyboards, ghi-ta, bass, trống, synthesizer và saxophone.

Giữ vị trí chơi trống là nghệ sĩ Hà Đình Huy (Huy trống), một gương mặt hết sức quen thuộc với khán giả thủ đô. Gắn bó với nhạc jazz từ gần 30 năm nay, nghệ sĩ Hà Đình Huy được mệnh danh là một trong những tay trống và bộ gõ cừ khôi nhất Việt Nam và là chủ nhân của nhiều giải thưởng từ các liên hoan âm nhạc uy tín: Huy chương vàng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (năm 1994), Huy chương vàng tại Liên hoan Âm nhạc sinh viên toàn quốc – Giải Đĩa Nhạc Xanh, Huy chương Vàng cá nhân tại Liên hoan Âm nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (năm 2009)…

A Latin world sẽ đưa khán giả đến với bầu không khí nóng bỏng của các quán bar của thủ đô Havana, cùng lắc lư theo nhịp điệu sống động của lễ hội hóa trang Carnaval của đất nước Brazil tươi đẹp và mơ về những sắc màu rực rỡ cùng những chuyến đi xa…

Minh Anh

Top