Đem niềm vui Trung thu đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

09/09/2022 10:33 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 9/9, tại Công viên huyện Thanh Oai, 1.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi do bố hoặc mẹ mất vì COVID-19 và trẻ em có nhiều thành tích, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống được vui Tết Trung thu trong "Đêm hội trăng Rằm" năm 2022 do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Tới chung vui với trẻ em Thủ đô Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Lê Văn Thanh; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành TP; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ ban ngành đoàn thể các cấp huyện Thanh Oai.

Đem niềm vui Trung thu đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ sự quan tâm của Thành phố tới các học sinh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khen ngợi và biểu dương thành tích của các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phát biểu khai mạc "Đêm hội Trăng rằm" năm 2022, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng chia sẻ: Trung thu năm nay diễn ra khi Thủ đô và cả nước vừa trải qua một thời gian dài chống chọi với đại dịch COVID-19. Trong 2 năm vừa qua, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo an toàn cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, các hoạt động vui chơi, học tập dành cho trẻ em đều tạm dừng và hạn chế tổ chức. Vì vậy, khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động trên địa bàn Thành phố nói chung đã trở lại theo trạng thái bình thường mới, trong tiết trời mùa thu Hà Nội, không khí phấn khởi của những ngày đầu bước vào năm học mới với nhiều niềm vui của các cháu học sinh và càng vui hơn khi các cháu được hòa mình vào các hoạt động vui đón Tết Trung thu.

“Đêm hội Trăng rằm” hôm nay có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhưng bằng sự lạc quan, nghị lực, các cháu đã chiến thắng bệnh tật, vượt qua số phận và đạt được những thành tích cao trong học tập, cuộc sống. Bác khen ngợi và biểu dương thành tích của các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi” - Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Với hơn 1,9 triệu trẻ em, trong đó, 14.160/14.221 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, cần được trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau và vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn; nhân dịp này, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, thực hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đem niềm vui Trung thu đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao tặng quà cho các em thiếu nhi trong "Đêm hội Trăng rằm". Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại Đêm hội, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vươn lên của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao 1.300 suất quà cho 1300 trẻ em tham gia "Đêm hội Trăng rằm năm 2022". Đặc biệt, lãnh đạo Thành phố trao học bổng, xe đạp, quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, mồ côi bố hoặc mẹ do COVID-19 (tổng trị giá quà tặng tại Đêm hội gần 700 triệu đồng).

Ngay trong Đêm hội, 15 doanh nghiệp đã ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với tổng kinh phí là 1 tỷ 245 triệu đồng. Cùng với việc được nhận các suất quà tặng do các bác lãnh đạo trao tặng, trẻ em tham dự Đêm hội còn được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đêm hội trăng Rằm 2022 là món quà ý nghĩa và ấm áp mà lãnh đạo Thành phố dành tặng cho trẻ em Thủ đô nhằm động viên, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Minh Anh

Top