Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

22/01/2022 7:08 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/1, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học - Ảnh 1.

Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học tại trường THCS Giảng Võ - Ảnh: Hòa An

Buổi diễn tập diễn ra tại trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Đây là đơn vị được Sở GD&ĐT Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học - Ảnh 2.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường - Ảnh: Hòa An

Theo cô Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ, để chuẩn bị an toàn khi học sinh trở lại trường, việc sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh của trường, nhất là học sinh khối lớp 9 cũng đã hoàn thành, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học - Ảnh 3.

Hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch ở trong lớp học - Ảnh: Hòa An

Vào chiều nay, tại nhà trường đã diễn tập 7 nội dung cơ bản gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm COVID-19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Trường THCS Giảng Võ cũng chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy học trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp để bảo đảm các em không bị chậm tiến độ chương trình.

Từ công tác diễn tập của trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, làm căn cứ để các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai.

Hoà An

Top