Doanh nghiệp góp phần vào chuyển đổi số quốc gia

02/12/2021 6:58 PM

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến(Chinhphu.vn) - Ngày 1/12, Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam DX Summit 2021 chủ đề “Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số” được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) chính thức khai mạc.

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021 tổ chức theo hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Huy Dũng cho biết: Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế. Chuyển đổi số năm 2021 đã bước đầu đạt được một số kết quả rõ ràng, nhất là về nhận thức và chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân đã được nâng cao. Vì vậy Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp cùng trao đổi thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, chuyển đổi số đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có trong mọi lĩnh vực của sống kinh tế xã hội đất nước. Mỗi người dân và doanh nghiệp đang từng ngày cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc đó. Dù vậy, hành trình chuyển đổi số quốc gia để xây dựng kinh tế số, xã hội số mới đang ở giai đoạn khởi động cho một chặng đường dài với nhiều thách thức. Do đó, để thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đảng đã đề ra, đòi hỏi từng cấp, từng ngành, từng địa phương, từng doanh nghiệp, từng tổ chức, từng người dân trong xã hội phải nỗ lực vượt qua mọi thách thức, tăng tốc lộ trình và nâng cao hiệu quả hơn nữa công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Diễn đàn Vietnam DX Summit 2021 được kỳ vọng là nơi trao đổi tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động và kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, để Việt Nam tăng tốc, sớm trở thành một quốc gia số phát triển.

Theo Ban tổ chức, bên cạnh 11 phiên hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực cùng các chương trình tư vấn, kết nối cung cầu chuyển đổi số và triển lãm giới thiệu các giải pháp số tiêu biểu, Vietnam DX Summit 2021 còn có một hoạt động đặc biệt là chương trình hỏi đáp cùng chuyên gia về chuyển đổi số.

Mô hình Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, diễn đàn sẽ có hơn 8.000 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động. Phiên khai mạc được tổ chức sáng ngày 1/12 có sự tham dự của gần 1.600 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương, sở, ban, ngành với 103 điểm cầu kết nối tại 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, các cơ quan đại diện kinh tế ngoại giao của Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Pakistan, Chinese Taipei, Hà Lan.

Với chương trình này, các chuyên gia sẽ chia sẻ tại 12 phiên hỏi đáp với 12 vấn đề, từ nhận thức, phương pháp luận về chuyển đổi số cho đến những nghiệp vụ cụ thể như: Hạ tầng Cloud; Digital Marketing; Digital Sales; Hợp đồng điện tử; Chữ ký số; Hóa đơn điện tử; CRM; Văn phòng điện tử; Tự động hóa; Sản xuất; Giải pháp làm việc từ xa hiệu quả.

Tại sự kiện Vietnam DX Summit 2021, đại diện phía doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land sẽ giới thiệu thông tin về một số sản phẩm hữu ích mà công ty đã phát triển phục vụ cho thị trường chuyển đổi số bất động sản như website meeyland.com và app Meey Land, Meey CRM, Meey Map, Meey Ads, Meey Page… Các sản phẩm mà Meey Land áp dụng đều là những công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu như công nghệ AI, Blockchain, Big Data.Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land cho biết, Meey Land được coi là đơn vị tiên phong chuyển đổi phương thức kinh doanh bất động sản truyền thống sang mô hình công nghệ hiện đại, mang lại những giá trị cao. Tại diễn đàn, công ty sẽ có hai tham luận đóng góp vào diễn đàn là Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land - Giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho thị trường bất động sản; và Meey Land và câu chuyện khởi nghiệp mang “Đất” lên “Mây”.

Cũng tại diễn đàn Vietnam DX Summit 2021, Ban Tổ chức sẽ công bố các Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Việc này nhằm giúp các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số một cách bài bản, cụ thể đồng thời trực tiếp kết nối các doanh nghiệp này với những doanh nghiệp công nghệ số - những nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi, làm động lực phát triển cho nền kinh tế.

Huy Thắng

Top