Độc đáo đồ chơi trung thu cổ truyền tại Hoàng thành Thăng Long

08/09/2022 1:42 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/9, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Lễ hội Vui Tết Trung thu với chủ đề "Đèn thu lung linh". Đến với Lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không gian tuổi thơ với những món đồ chơi cổ truyền của dân tộc.

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 1.

Không gian trưng bày được thiết kế với bối cảnh phố phường Hà Nội xưa, thể hiện sức sống và giá trị của văn hoá truyền thống Việt Nam.


Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 2.

Du khách sẽ được đèn trung thu với rất nhiều những cây đèn quen thuộc trong ký ức người Việt.

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 3.

Từ những nguyên liệu đơn giản như giấy, bóng kính, tre,... nhiều loại đèn trung thu độc đáo, phong phú đã ra đời dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 4.

Hình ảnh mâm cỗ trung thu được tái hiện lại đầy màu sắc với các loại bánh, trái cây và các sản vật đặc trưng của mùa thu.

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 5.

Đèn lồng, trống bỏi, mặt nạ giấy bồi,... là những món đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ em trong dịp tết trung thu xưa.

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 6.

Đặc biệt, tại không gian trưng bày còn có mô hình chiếc đèn kéo quân khổng lồ

Độc đáo những món đồ chơi trung thu tại Hoàng thành - Ảnh 7.

Chương trình nhằm phát huy giá trị di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt là các giá trị văn hóa phi vật thể và góp phần tạo ra một sân chơi đặc sắc, mang lại cho thiếu nhi thủ đô những trải nghiệm, hiểu biết về lịch sử văn hóa nói chung và Tết Trung thu truyền thống nói riêng nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Quốc Trí

Top