Dồi dào nguồn cung hàng Tết

25/01/2022 4:12 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/1, Đoàn kiểm tra công tác phục vụ Tết do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm Trưởng đoàn đã làm việc với một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội về công tác triển khai phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dồi dào nguồn cung hàng Tết - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của TP. Hà Nội thị sát tại một siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Kiểm tra tại siêu thị WinMart (Liễu Giai, Ba Đình) cho thấy, nguồn cung rau xanh, thịt, cá khá phong phú và đầy đủ. Các gian hàng bánh kẹo, giỏ quà Tết được trưng bày bắt mắt, sang trọng với mức giá phải chăng.

Còn tại siêu thị Big C Thăng Long, dù mới đầu giờ sáng, lượng khách đến siêu thị khá đông, chủ yếu tập trung ở các gian hàng đồ tươi sống, bánh kẹo, trái cây. Đáng chú ý, xu hướng mua sắm tiêu dùng online cũng tăng trong dịp Tết này với mức tăng lên đến 300%. Như tại hệ thống siêu thị BigC và GO!, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt hàng qua các ứng dụng, thanh toán đơn giản qua Mobile Banking, ví điện tử hay QR Code, thậm chí, nhiều ưu đãi chỉ áp dụng khi đặt mua hàng trực tuyến đã hấp dẫn người mua.

Là người tiêu dùng, chị Nguyễn Thị Nhung (đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân) cho hay, nguồn hàng Tết được cung cấp năm nay tương đối đầy đủ, dồi dào. "Phần lớn mặt hàng tôi mua là hàng Việt Nam do chất lượng tốt và ủng hộ hàng Việt", chị Nhung chia sẻ.

Ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc điều hành khối cửa hàng BigC và GO! khu vực miền Bắc cho biết, năm nay, khách hàng sẽ mua sắm muộn hơn, dự báo đến thứ 6, thứ 7 tuần này, lượng mua sắm sẽ tăng mạnh hơn, nên các nhà cung cấp đang tiếp tục cung ứng hàng thiết yếu cho siêu thị. Vì vậy, khi lượng mua tăng mạnh vào những ngày sát Tết thì Big C vẫn bảo đảm đầy đủ hàng hóa phong phú cung cấp cho người dân.

"Đặc biệt, giá hàng hóa không những không tăng, mà còn giảm cùng nhiều chương trình khuyến mãi, từ 15% đến 50%. Những ngày cuối năm, siêu thị sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cho các mặt hàng tươi sống, hàng nhập khẩu, trái cây…", ông Lê Mạnh Phong nói.

Dồi dào nguồn cung hàng Tết - Ảnh 2.

Các siêu thị triển khai nhiều chương trình khuyến mại Tết. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Còn theo ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc Vận hành WinMart Miền Bắc, để phục vụ nhu cầu mua sắm, từ rất sớm, hệ thống siêu thị đã làm việc với các nhà cung cấp để dự trữ nguồn hàng. Đến nay, cơ bản, nguồn hàng đã về đến các siêu thị và lượng hàng dự trữ năm nay tăng từ 15% đến 20% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt là ngành hàng tươi sống, nguồn cung tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu của người dân, siêu thị đã bổ sung rất nhiều mặt hàng đặc sản vùng miền, trong đó, có những đặc sản từ đồng bằng sông Cửu Long, chả mực Hạ Long…

"Năm nay, do dịch COVID-19, lượng khách hàng trực tiếp mua sắm tại hệ thống siêu thị không tăng so với năm trước. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu cho các khách hàng ngại đến khu vực đông người, hệ thống siêu thị đang triển khai dịch vụ đi chợ hộ. Dịch vụ này được khách hàng đón nhận rất tích cực", ông Khúc Tiến Hà cho biết.

Qua công tác kiểm tra, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đánh giá, nguồn cung tại các siêu thị dồi dào, hàng hóa bảo đảm chất lượng và đặc biệt, hàng Việt Nam đang chiếm trên 90% lượng hàng được bày bán, giá ổn định. Sức mua của người dân cũng tương đương so với năm 2021. Tuy nhiên, năm nay, người dân thay đổi phương thức mua sắm, ít mua trực tiếp tại siêu thị, tập trung mua theo phương thức online, thương mại điện tử.

Ghi nhận sự chuẩn bị đầy đủ, tích cực của các nhà bán lẻ, hệ thống siêu thị trong việc chuẩn bị hàng hóa phong phú đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán 2022, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội đã giao cho các hệ thống phân phối chủ động kết nối với các nhà cung cấp từ cách đây khoảng 3 tháng, do đó, nguồn hàng của các nhà cung cấp ổn định, không có sự tăng giá, mặc dù trong dịp Tết, nhu cầu tiêu dùng tăng cao đột biến.

Đồng thời, Thành phố cũng yêu cầu hệ thống siêu thị bảo đảm công tác mở cửa trước, trong và sau Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, cũng như bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Thùy Linh

Top