Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

07/02/2022 8:14 PM

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội sẽ đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư cả về nội dung và phương thức thực hiện, đa dạng hóa, đa phương hóa đối tác thu hút đầu tư.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư tạo thuận lợi cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chúc Tết và làm việc với Trung tâm xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sáng 07/02, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Trung tâm xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, đại diện lãnh đạo Thành phố đã gửi lời chúc Tết và thăm hỏi tới toàn bộ lãnh đạo, nhân viên HPA.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, năm qua là một năm có nhiều khó khăn nhưng thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả kinh tế, xã hội, văn hóa, ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của Thành phố, trong đó có Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cũng đánh giá, một trong những điểm mạnh của Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch là nguồn lực con người trẻ, có năng lực và nhiệt tình. Do đó, lưu ý lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch cần phát huy được nguồn lực này cho việc thực hiện những nhiệm vụ của mình để trong năm 2022 và những năm tiếp theo để đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền cũng khẳng định, sẽ cùng Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch định vị được vai trò quan trọng của Trung tâm trong sự phát triển chung của Thành phố.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư tạo thuận lợi cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh


Phát biểu cảm ơn Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết, trong năm 2022, Trung tâm sẽ luôn bám sát và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Thành phố giao cũng như chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền.

Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch là cơ quan Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch của Thành phố sẽ tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư cả trực tiếp và trên môi trường số (Website, fanpage, youtube, các kênh truyền thông...): Truyền tải dữ liệu, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư về cơ chế, chính sách, danh mục dự án kêu gọi đầu tư; tiếp nhận, kịp thời xử lý các thông tin về nhu cầu, kiến nghị của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tổ chức các Hội nghị đối thoại giữa Chính quyền Thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Phát huy kinh nghiệm tổ chức Hội nghị Hà Nội 2020-Hợp tác Đầu tư và Phát triển, Thành phố luôn chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức ngay Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 khi điều kiện kỹ thuật cho phép. Định kỳ làm việc trực tiếp với các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư (hằng tháng, quý). Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hồ sơ hành chính về đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, thuế, bảo hiểm, đất đai; công bố công khải, minh bạch toàn bộ các quy hoạch ngành, quy hoạch phân khu, kế hoạch sử dụng đất theo nhiều hình thức để doanh nghiệp dễ tiếp cận thông tin đầu tư.

Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch cũng sẽ tăng cường các chương trình, hoạt động xúc tiến đầu tư có tính liên kết vùng, liên ngành, gắn kết với xúc tiến với xúc tiến thương mại, du lịch. Tích cực triển khai các Đề án của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch cũng sẽ đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư cả về nội dung và phương thức thực hiện, đa dạng hóa, đa phương hóa đối tác thu hút đầu tư. Chủ động tiếp cận các nhà đầu tư, các thị trường đầu tư lớn để thu hút vốn đầu tư FDI vào ngành, lĩnh vực trọng điểm thành phố Hà Nội có nhu cầu thu hút; chủ động theo dõi, đánh giá xu hướng dịch chuyển dòng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ một số nước trong khu vực để lựa chọn thu hút các dự án đầu tư sử dụng công nghệ cao, công nghệ mới, tiên tiến, dịch vụ hiện đại, có nguồn thu lớn tạo đà tăng trưởng kinh tế.

Minh Anh

Top