Đông đảo người yêu sách đến với Hội sách Hà Nội

06/10/2019 4:00 PM

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Hà Nội-Thành phố vì hòa bình”, Hội sách Hà Nội 2019 mở cửa từ ngày 2-6/10 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long, số 19C phố Hoàng Diệu, Hà Nội. Đây là một hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2019) và 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

• Hội sách đã trở thành sự kiện thường niên về văn hóa đọc của người dân Hà Nội. Hội sách không chỉ là nơi mua bán, mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.
Những ngày cuối tuần, người dân Hà Nội dường như tạm gác lại công việc bộn bề, rời màn hình máy tính, điện thoại… để cùng trải nghiệm văn hóa đọc tại ngày hội “Sách với Hà Nội” năm nay.

Hội sách được duy trì hàng năm nhằm xây dựng thói quen đọc, mua sách cho cộng đồng thông qua các hoạt động thường kỳ, tăng cường sự gắn kết giữa người đọc sách.

Tham gia hội sách là các gian hàng tiêu chuẩn, gắn liền với đặc trưng riêng của từng đơn vị. Không gian đọc được xây dựng với các xuất bản phẩm theo chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực như chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, giáo dục, văn học…
Độc giả với mọi lứa tuổi đến để tìm hiểu về sách, lựa chọn cho mình những cuốn sách ưng ý. Đến với hội sách, các độc giả được tiếp cận nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng với những mức giá vô cùng ưu đãi và các phần quà đi kèm hấp dẫn được các nhà sách, nhà xuất bản dành tặng.
• Gian hàng sách cũ cũng được khá nhiều độc giả quan tâm với những cuốn sách độc đáo đi cùng năm tháng.

Nhật Bắc (thực hiện)

 

Top