Động viên, tặng quà nữ đoàn viên khó khăn

23/02/2024 10:41 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nữ đoàn viên, người lao động khó khăn thuộc Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Động viên, tặng quà nữ đoàn viên khó khăn- Ảnh 1.

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và tặng quà cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/TT

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; Hà Lê Hoàn - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại những nơi đến thăm, cán bộ Công đoàn chia sẻ về hoàn cảnh của người lao động. Chị Hà Thị Hồng Nam, nhân viên phục vụ tuyến 26, Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội, thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội, gia đình cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị bị bệnh ung thư mới phẫu thuật, sức khỏe yếu. Chồng chị Nam cũng không may mắc bệnh ung thư, không có khả năng làm việc, thường xuyên phải vào bệnh viện điều trị nên chi phí rất tốn kém. Chị Nam còn hai con nhỏ trong độ tuổi ăn học. Hàng ngày, chị Nam vừa đi làm và chăm chồng, nuôi con ăn học. Cả gia đình không có nhà để ở phải đi thuê nhà với số tiền 1,2 triệu/tháng nên gia đình càng thêm khó khăn.

Chị Hoàng Kim Ngân, hiện đang làm phụ bếp tại Công ty TNHH Phát triển Du lịch làng Nghi Tàm, bản thân mắc bệnh ung thư, đang ở nhà đi thuê. Hiện tại, chị Ngân vừa phải nỗ lực để chiến đấu với bệnh tật, vừa chăm chỉ làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống. Đặc biệt, chị Ngân còn gánh nặng nuôi người em trai 50 tuổi bị mắc bệnh thần kinh, không có khả năng lao động.

Lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà người lao động đang phải đối diện, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh động viên người lao động luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn và mạnh mẽ để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Công đoàn.

Động viên, tặng quà nữ đoàn viên khó khăn- Ảnh 2.

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, LĐLĐ TP. Hà Nội đã tổ chức thăm, tặng quà cho các nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/TT

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã trao hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho các chị (mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật). Đồng thời đề nghị Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các công đoàn cơ sở nơi người lao động đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, kịp thời hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ thành phố, chị Hoàng Kim Ngân không giấu nổi niềm xúc động, các chị bày tỏ lời cảm ơn và cho biết đây chính là nguồn động lực để vượt lên khó khăn, yên tâm công tác, lao động sản xuất và đóng góp nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như tổ chức Công đoàn.

Cũng chung cảm xúc của chị Ngân, khi được các cán bộ Công đoàn trực tiếp đến thăm, động viên, chị Hà Thị Hồng Nam đã rất xúc động. Chị chia sẻ mình đã nhiều lần được Công đoàn công ty và Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội trao trợ cấp như dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân... Món quà của LĐLĐ Thành phố vừa giúp chị bớt phần nào khó khăn và quan trọng nữa, đó là nguồn động viên, khích lệ chị vượt qua hoàn cảnh.

Thiện Tâm

Top