Du lịch Hà Nội tạo ấn tượng với ‘Huyền tích Thăng Long-Ngàn năm di sản’

17/04/2023 3:52 PM

(Chinhphu.vn) - Gian hàng của Hà Nội với chủ đề “Huyền tích Thăng Long - Ngàn năm di sản” tạo ấn tượng lớn tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2023. Gian hàng đã giới thiệu tới du khách mô hình Khuê Văn các - biểu tượng văn hóa của Thủ đô Hà Nội và một số tuyến điểm du lịch văn hoá nổi bật.

Du lịch Hà Nội tạo ấn tượng với ‘Huyền tích Thăng Long-Ngàn năm di sản’ - Ảnh 1.

Gian hàng đã giới thiệu tới du khách mô hình Khuê Văn các - biểu tượng văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: VGP/TL

Thực hiện chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã tổ chức tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 từ ngày 13-16/3/2023 tại Cung Văn hoá, Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Hội chợ du lịch quốc tế năm nay với chủ đề du lịch văn hoá, nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch văn hoá của Việt Nam. Đây cũng là thế mạnh của du lịch Hà Nội với hàng nghìn năm lịch sử với nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể.

Gian hàng của TP. Hà Nội với chủ đề "Huyền tích Thăng Long - Ngàn năm di sản" giới thiệu tới du khách mô hình Khuê Văn các - biểu tượng văn hóa của Thủ đô Hà Nội, một số tuyến điểm du lịch văn hoá nổi bật kết nối trung tâm Hà Nội - thành Cổ Loa, Bát Tràng, đền Phù Đổng, đền Gióng Sóc Sơn, chùa Hương, Sơn Tây, Ba Vì, chùa Thầy cùng một số sản phẩm du lịch văn hoá nổi bật như show Tinh hoa Bắc bộ, bảo tàng gốm Bát Tràng.

Du lịch Hà Nội tạo ấn tượng với ‘Huyền tích Thăng Long-Ngàn năm di sản’ - Ảnh 2.

Quảng bá các sản phẩm tour du lịch văn hoá, các điểm đến di sản, các di tích như phố cổ Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long,...đến du khách. Ảnh: VGP/TL

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, nghệ sĩ của Hà Nội như Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Khu di tích thành Cổ Loa, nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Tấn Phát, gian hàng của TP. Hà Nội có nhiều hoạt động giới thiệu các chương trình du lịch văn hoá, các sản phẩm điêu khắc nghệ thuật gắn với du lịch, trình chiếu các video clip giới thiệu du lịch, tặng đối tác và du khách các ấn phẩm, vật phẩm du lịch mang đậm nét văn hoá của Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, HPA còn phối hợp với Hanoitourist giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tour du lịch văn hoá, các điểm đến di sản, các di tích như phố cổ Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long, Di tích Nhà tù Hoả Lò, các hoạt động trình diễn văn hoá nghệ thuật, trình diễn làm sản phẩm làng nghề độc đáo của Thủ đô giới thiệu đến các doanh nghiệp và khách tham quan.

Thông qua Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2023, Trung tâm HPA tin tưởng các đối tác, du khách trong và ngoài nước sẽ biết và cảm nhận nhiều hơn các giá trị du lịch văn hoá hấp dẫn của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Thùy Linh

Top