Dừng tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021

04/02/2021 12:16 PM

(Chinhphu.vn) – Trước diễn biến mới, khó lường của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và văn bản số 332/SVHTT-NSVH của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động lễ hội, để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, Di tích quốc gia đặc biệt – quần thể Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) sẽ không tổ chức chương trình khai hội, dự kiến diễn ra vào sáng ngày mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch).

Du khách đến chiêm bái, lễ phật tại không gian di tích bắt buộc tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế”.

Trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không bảo đảm an toàn cho du khách, UBND huyện Mỹ Đức sẽ dừng việc tổ chức đón khách tham quan, theo quy định tại Nghị định 110/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Lễ hội Chùa Hương hằng năm kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 (Âm lịch), là lễ hội có quy mô lớn nhất miền Bắc, thu hút hàng triệu lượt du khách về tham quan, vãn cảnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… cũng như các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

Để bảo đảm an toàn cho người dân và tăng cường phòng chống dịch COVID-19, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vào chiều tối 3/2/2021, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất cho dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ cuối tuần này (ngày 5/2).

Các chương trình đón Tết tại các điểm đến của Hà Nội đến nay đều được cắt giảm, hoặc hủy để bảo đảm an toàn cho người dân, phòng chống dịch COVID-19.

Minh Anh

Top