Gần 4.600 học sinh được nhận thiết bị học trực tuyến

14/10/2021 3:20 PM

(Chinhphu.vn) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, tính đến thời điểm này, đã có gần 4.600 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của thành phố Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình "Sóng và máy tính cho em" với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ đợt 3 cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn - Ảnh: Minh Anh

Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 3 đợt trao hỗ trợ với tổng số 186 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến.

Trong lần hỗ trợ đợt 3 được tổ chức ngày 13/10, có 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 22 cơ sở giáo dục, gồm: 8 trường THPT, 3 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 11 phòng Giáo dục và Đào tạo, đã được tặng thiết bị học trực tuyến. Số thiết bị này do 2 đơn vị là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm trao tặng.

Tại chương trình này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã tích cực hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" và đề nghị các đơn vị, trường học trong toàn ngành tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này để học sinh học trực tuyến tốt trong điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Ban tổ chức trao trực tiếp cho 7 học sinh tại chương trình, số còn lại được trao cho đại diện Ban giám hiệu các đơn vị để gửi tới các học sinh.

Minh Anh

Top