Gần 7 vạn lượt khách tham quan Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018

15/10/2018 2:16 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 đã thu hút gần 7 vạn lượt khách tham quan trong 4 ngày từ 11-14/10. Các khách tham quan đã được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn truyền thống ngon và đặc sắc của Hà Nội.

Các khách tham quan đã được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn truyền thống ngon và đặc sắc của Hà Nội tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018. Ảnh: Lê Nam

Tại Lễ hội, các làng nghề gắn với ẩm thực và các món ăn được giới thiệu tại Hà Nội được lựa chọn kỹ lưỡng từ 81 món ăn truyền thống của Hà Nội.

Từ công tác trưng bày đến việc giới thiệu các món ăn đều mang đậm nét văn hóa truyền thống. Trong đó, khu vực tái hiện lại không gian văn hóa của các nghề truyền thống gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội được trưng bày một cách công phu.

Tại đây còn trình diễn quy trình sản xuất, chế biến món ăn và trưng bày các dụng cụ sản xuất truyền thống. Người dân vô cùng phấn khởi và mong mỏi sẽ có nhiều sự kiện văn hóa chất lượng như này được tổ chức thường niên.

Để công tác tổ chức sự kiện an toàn, văn minh, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cùng các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các vấn đề về vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Ban Tổ chức tăng cường các thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bố trí công nhân quét dọn, thu gom rác thường xuyên, đặc biệt tại khu vực ăn uống. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, công nhân môi trường đều đặn thu gom rác mỗi ngày 4 lần và thường xuyên nhặt rác rơi. Vào một số thời điểm nhất định, có hiện tượng khách tham quan vứt rác không đúng nơi quy định đã được Ban Tổ chức kịp thời nhắc nhở.

Lực lượng y tế và cảnh sát phòng cháy chữa cháy túc trực trong suốt thời gian diễn ra sự kiện để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách tham quan bởi không gian thiết kế đẹp, quy tụ nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội và công tác tổ chức tốt. Du khách đều mong muốn sẽ có nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa như Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra trong các năm tới.

Lê Nam

Top