Gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối của Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

22/02/2019 5:19 PM

(Chinhphu.vn) – Trung tâm Báo chí tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như trang trí để phục vụ báo chí đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

* Bảo đảm an ninh, an toàn cao nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Hà Nội chỉnh trang đường phố trước Hội nghị Mỹ - Triều Tiên

* Chủ động tuyên truyền, trang trí đường phố đón Hội nghị Mỹ - Triều Tiên

* Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: An ninh hàng Nội Bài được thắt chặt

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô được chọn là Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị Mỹ-Triều. Ảnh: Thùy Linh

Để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chọn Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô làm Trung tâm truyền thông quốc tế (IMC). Tại đây, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

IMC sẽ có khu vực làm việc chung, trang bị máy tính, thiết bị kết nối mạng tốc độ cao phục vụ phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về Hội nghị.

Ghi nhận của phóng viên ngày 22/2, công tác chuẩn bị cho báo chí tác nghiệp tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đang được gấp rút hoàn thành. Các nhân viên đang gấp rút thực hiện lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi và hệ thống đường truyền internet bên trong cung văn hóa. Các thiết bị, đường truyền lắp đặt ở IMC đều hiện đại, có tốc độ cao.

Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài sẽ làm việc tại Trung tâm Báo chí.

Nhiều bàn ghế mới được chuyển tới Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô. IMC được kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ là trung tâm truyền thông hiện đại, đẹp mắt.

Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện công đoạn cuối cho IMC. Ảnh: Thùy Linh

Cũng trong ngày 22/2, những công nhân của Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội đang chuyên chở những chậu hoa để trang hoàng cho khu vực xung quanh Trung tâm Báo chí.

Chia sẻ về IMC, bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết, Bộ đang phối hợp với các bên liên quan đề hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24/2.

Nhân viên của VNPT và Viettel đang lắp đặt các thiết bị phục vụ cho những ngày làm việc sắp tới. Ảnh: Thùy Linh

Ảnh: Thùy Linh

Hiện, VNPT và Viettel là các đơn vị phụ trách về đường truyền viễn thông quốc tế cũng như mạng Internet phục vụ phóng viên tới tác nghiệp tại IMC đang lắp đặt các thiết bị, đi dây để cung cấp đường truyền tốt nhất cho hàng nghìn phóng viên có thể tác nghiệp thuận lợi. Đặc biệt, đây cũng là nơi cung cấp tín hiệu của truyền hình chủ nhà (VTV) cho các đối tác đưa tin về sự kiện.

Điểm đặc biệt và chưa từng có từ trước tới nay đó là IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h. Điều này cho phép các phóng viên trên toàn thế giới có thể tới tác nghiệp bất cứ lúc nào.

IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h. Ảnh: Thùy Linh

Dự kiến, IMC sẽ mở cửa hoạt động trong 5 ngày, từ 25/2 - 1/3. IMC sẽ có khu vực làm việc chung cũng như các phòng chức năng riêng phục vụ các hãng thông tấn, truyền thống có yêu cầu về không gian khép kín để tác nghiệp.

Thùy Linh

 

Top