Ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng

15/03/2023 6:15 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 3 đến 10/3), số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn thành phố tăng so với tuần trước.

Ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng - Ảnh 1.

Phun hóa chất để phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Cụ thể, tuần qua, Hà Nội có thêm 14 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 4 ca so với tuần trước). Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2023 cho đến nay, Hà Nội đã có 164 ca sốt xuất huyết (tăng 18,2 lần so với cùng kỳ năm 2022). Ngoài ra, trong tuần qua cũng ghi nhận 37 ca mắc tay chân miệng (tăng 13 ca so với tuần trước). Cộng dồn từ đầu năm, Hà Nội đã có 117 ca tay chân miệng, trong khi cùng kỳ năm 2022 không có ca mắc.

Theo đánh giá của CDC Hà Nội, hầu hết ca bệnh là tản phát, chưa ghi nhận ổ dịch phức tạp. Trong thời gian tới, dự báo có thể vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc tại các quận, huyện, thị xã. Còn với các bệnh truyền nhiễm khác lây qua đường hô hấp như: Cúm, thủy đậu, ho gà, sởi, adeno vi rút... có thể gia tăng vì đang trong thời điểm giao mùa. Theo đó, các đơn vị cần duy trì đội đáp ứng nhanh và thường trực phòng, chống dịch, bảo đảm sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thiện Tâm

Top