Giới thiệu tinh hoa ẩm thực các vùng miền

02/09/2016 2:30 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/9 đến 4/10/2016 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam năm 2016.

Ảnh internet

Hưởng ứng Chương trình “Năm du lịch quốc gia 2016” và kế hoạch phát triển du lịch TP Hà Nội, UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016.

Với chủ đề “Hà Nội - Tinh hoa truyền thống”, liên hoan quy tụ khoảng 400 gian hàng với các khu vực dành cho làng nghề truyền thống, doanh nghiệp nghề truyền thống, làng nghề trong nước, khu không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề, phố nghề, khu quảng bá văn hóa - du lịch của Hà Nội, khu trò chơi dân gian - ẩm thực

Đồng thời tại liên hoan cũng sẽ diễn ra các hoạt động như Lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; Hoạt động văn hóa, văn nghệ; Trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian; Chương trình du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội…

Liên hoan là hoạt động văn hóa, du lịch góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của TP Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác.

Ngoài ra, tại liên hoan cũng sẽ giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền Tổ quốc với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Huy Thành

Top