Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết

18/01/2016 9:50 AM

(Chinhphu.vn) - Đây là chương trình sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 30-31/1, tức là ngày 20-22 tháng Chạp năm Ất Mùi.

Ảnh minh họa

Với chủ đề "Xuân xum họp-Tết sẻ chia", chương trình là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, gióp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền Bính Thân ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước nét văn hóa đặc đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhất là với thanh niên, học sinh, sinh viên, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Sẽ có khoảng 500 người cùng tham gia gói bánh chưng tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam gồm các phật tử của chùa Pháp Vân-Hà Nội (Chùa kết nghĩa với Chùa Khmer Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam), phật tử chùa Khai Nguyên; thanh niên, đoàn viên thanh niên Thị xã Sơn Tây và các xã lân cận thuộc khu vực xã Cổ Đông, Yên Bình, Yên Bài; chiến sỹ Trường Sĩ quan Lục quân I.

Các nghệ nhân làng nghề truyền thống thôn Ước Lễ, xã Tân ước, Hà Nội sẽ hướng dẫn kỹ thuật gói bánh và đóng góp bánh chưng.

Dự kiến, sẽ có 1.200 bánh chưng được hoàn thành trong đợt này. Ban Tổ chức sẽ dành bánh chưng làm quà tặng cho các thương, bệnh binh nặng, trẻ em mồ côi, trẻ em vùng dân tộc nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng; nạn nhân chất độc da cam.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” được khởi động từ Xuân Ất Mùi 2015.

Chương trình đã thể hiện bức tranh văn hóa đa dạng, đặc sắc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hoạt động cũng góp phần tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Phương Thảo

Top