Góp phần quảng bá, lan tỏa và phát triển ẩm thực Việt Nam

29/01/2024 7:55 PM

(Chinhphu.vn) - Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng nhằm quảng bá, lan tỏa và phát triển ẩm thực Việt Nam, giao lưu với ẩm thực các tỉnh, thành phố trên cả nước và các nền ẩm thực các nước trên thế giới.

Góp phần quảng bá, lan tỏa và phát triển ẩm thực Việt Nam- Ảnh 1.

Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã trao 50 phần quà cho các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: VGP

Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam thành lập năm 2011, là chi hội thành viên trực thuộc Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF), Hiệp hội Du lịch Việt Nam. 

Trong năm 2023 vừa qua Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng nhằm quảng bá, lan tỏa và phát triển ẩm thực Việt Nam, giao lưu với ẩm thực các tỉnh thành trên cả nước và các nền ẩm thực các nước trên thế giới. Điển hình là Hội đã cùng phối hợp và cử thành viên tham gia các chương trình: Lễ Hội sáng tạo từ Trứng, Ngày Hội Giao lưu Văn hóa Việt-Hàn, Ngày hội giao lưu Văn hóa Việt Mỹ, chương trình "Tỏa sáng cùng Hida".

Góp phần quảng bá, lan tỏa và phát triển ẩm thực Việt Nam- Ảnh 2.

Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hiện có hơn 100 thành viên trong đó có trên 20 thành viên là nghệ nhân ẩm thực. Ảnh: VGP

Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, cùng chung tay quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới và giao lưu với ẩm thực thế giới, Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Truyền thông thành phố Hà Nội, Công ty Thực phẩm Hida Food, Trung tâm đào tạo Masterfood.

Nhân dịp Năm Mới Giáp Thìn 2024, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Quận Tây hồ và Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã trao 50 phần quà cho các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hiện có hơn 100 thành viên trong đó có trên 20 thành viên là nghệ nhân ẩm thực. Nhiều thương hiệu ẩm thực có tiếng của Hà Nội là hội viên của Hội như: Bếp Nhà Phương, Mạnh Cá lăng, Ốc Gao Sài Gòn, Quay & Nướng 39 Châu Long, Master Foods, Quán Ngon Miền Tây, Coffee Trạm 27 Hàng Vôi, Dê +, Lẩu Hoàng Gia 69 Hoàng Cầu...

DA

Top