Hà Nội cho phép hành khách bay nội địa được cách ly tại nơi cư trú

11/10/2021 10:39 PM

(Chinhphu.vn) - Văn bản UBND TP. Hà Nội vừa ban hành chiều 11/10 thống nhất về đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng. Theo đó, hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội cho phép hành khách bay nội địa được cách ly tại nơi cư trú - Ảnh minh họa

Chiều 11/10, UBND TP. Hà Nội ban hành Văn bản số 3487/UBND-ĐT do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền ký về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến TP. Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, UBND TP. Hà Nội thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về thực hiện Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Theo đó, đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch CoOVID-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay quốc tế Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch COVID-19, theo dõi sức khoẻ hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Trung ương và Thành phố; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế cũng hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch theo các quy định của Trung ương và Thành phố. Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố, Y tế, Du lịch thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh, tham mưu, đề xuất UBND Thành phố xem xét, giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền.

Gia Huy

Top